Sửa lỗi điện thoại Samsung chạy chậm với 7 cách đơn giản

Sửa lỗi điện thoại Samsung chạy chậm với 7 cách đơn giản

Điện thoại samsung được xem là tín đồ của dân công nghệ. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng điện thoại samsung bỗng nhiên chạy chậm dần. Servo-halbeck.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục dưới đây:

1.Quá nhiều ứng dụng không cần thiết được cài đặt trên điện thoại bạn khiến cho điện thoại Samsung chạy chậm

Người dùng cứ nghĩ rằng, chỉ khi sử dụng mới làm cho điện thoai Samsung bị chậm nhưng lại bỏ quên rằng: việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại Samsung sẽ là cho điện thoại chạy chậm. Một số ứng dụng chạy ngầm cũng vậy, ngay cả khi bạn không sử dụng máy, các ứng dụng này vẫn được cập nhật thông tin liên tục. khi đó, bộ nhớ Ram bị  đầy nên làm cho điện thoại Samsung bị chậm.

Quá nhiều ứng dụng không cần thiết được cài đặt trên điện thoại bạn khiến cho điện thoại Samsung chạy chậm

=>Tham khảo thêm: Cách phân biệt thay mặt kính và thay màn hình Samsung A8

2.Tắt bớt các ứng đang chạy ngầm trên điện thoại Samsung

Khi điện thoại bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm là nguyên nhân khiến cho điện thoại samsung của bạn chạy chậm. Vì vậy, tắt bớt các ứng dụng này đi trong lúc không sử dụng là cách để điện thoại bạn xử lí nhanh hơn.

Bạn nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ để khắc phục tình trạng chạy chậm trên điện thoại Samsung nhé!

3.Ảnh động sẽ khiến điện thoại Samsung của bạn chạy chậm hơn vì vậy bạn nen tắt tính năng này đi.

Mọi người thường nghĩ hình ảnh sẽ không ảnh hưởng gì đến tốc độ xử lí của máy, đây là một sai lầm. Đối với dòng máy có bộ nhớ thấp, việc để chế độ ảnh động sẽ chiếm một phần trong bộ nhớ của máy. Do đó, bạn nên đặt lại chế độ ảnh và tắt đi tính năng chuyển động của các hiệu ứng hoạt cảnh để tiết kiệm RAM cho máy. Truy cập vào lại mục Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Tỷ lệ hình động và tắt tính năng này đi.

4.Sử dụng các ứng dụng thay thế rút gọn cho điện thoại Samsung

Một số ứng dụng  như Facebook, Zalo, Youtube, Zing,…có thể chiếm một lượng RAM khá nhiều, do đó để tiết kiệm bộ nhớ cho máy thay vì bạn phải tải ứng dụng này về máy. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trực tiếp trên trình duyệt của điện thoại.

Sử dụng các ứng dụng thay thế rút gọn cho điện thoại Samsung

=> Tham khảo thêm: Nên làm gì khi Samsung A8 bị rớt bể màn hình

5.Dọn dẹp và sắp xếp lại bộ nhớ

Một số ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ làm ảnh hưởng đến tốc độ xử lí của điện thoại bạn. Do đó, bạn cần phải dọn dẹp lại bộ nhớ để máy xử lí nhanh hơn.

Vào Cài đặt => Bộ nhớ và USB => Bộ nhớ trong => Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache => OK.

Đối với một số tệp tin hoặc hình ảnh bạn có thể động bộ trên Google Drive hoặc sao lưu dữ liệu sang USB.

6.Cập nhật hệ điều hành mới cho điện thoại Samsung

Việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới có thể khắc phục được lỗi của phiên bản tiền nhiệm, giúp cho điện thoại bạn xử lí nhanh hơn.

7.Khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Điện thoại Samsung chạy chậm có thể do lỗi xung đột phần mềm. Vì vậy khôi phục cài đặt gốc là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục. Lưu ý: Khôi phục cài đặt gốc là đưa máy trở về trạng thái xuất xưởng, vì vậy ,bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nhé!

Thao tác như sau: Cài đặt => Sao lưu và Đặt lại => Đặt lại dữ liệu gốc.

Trên đây là thông tin về giải pháp khắc phục điện thoại samsung chạy chậm. Hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề trên điện thoại mình!

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để khắc phục Samsung A8 2018 vỡ mặt kính

Viết một bình luận