Thủ thuật khắc phục Samsung A6 Plus chết cảm ứng

Thủ thuật khắc phục Samsung A6 Plus chết cảm ứng

Samsung A6 Plus chết cảm ứng là lỗi thường xảy ra ở hầu hết người dùng. Nếu không có biện pháp khắc phục tối ưu, Samsung A6 Plus của bạn sẽ bị hư hỏng nặng thêm.

Bạn đang khá hài lòng với tính năng cũng như thiết kế và cấu hình máy Samsung A6 Plus . Tuy nhiên, người dùng lại cảm thấy thất vọng khi samsung A6 Plus gặp phải vấn đề hư hỏng. Trong đó Samsung A6 Plus chết cảm ứng là một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn về những thủ thuật để khắc phục Samsung A6 Plus chết cảm ứng hiệu quả.

Samsung A6 Plus chết cảm ứng

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào khắc phục Samsung A6 plus bị sọc màn hình

1.Khởi động lại máy

Có thể do Samsung A6 plus của bạn có quá nhiều ứng dụng đang hoạt động nên máy phải xử lí liên tục dẫn đến phần mềm có thể bị lỗi. Hoặc có thể bạn cùng lúc quá nhiều thao tác trên điện thoại nên làm chức năng xử lí máy bị lỗi, dẫn đến cảm ứng bị chết, đơ liệt.

Khi gặp phải hiện tượng này, bạn nên khởi động lại máy, có thể khắc phục được.

2.Kiểm tra bộ sạc, và sạc pin đúng cách

Cáp sạc không chính hãng hoặc thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng cũng là nguyên nhân khiến cho Samsung A6 Plus bị chết cảm ứng. Khi cáp sạc không chính hãng tốc độ nguồn điện đưa vào không tương thích với máy, điều này còn dẫn đến hậu quả nghiệm trọng là máy bị nổ, làm pin bị chai hư hỏng.

  1. Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy

Việc máy bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng không rõ nguồn gốc, không tương thích với máy sẽ làm cho điện thoại bị xung đột phần mềm, hoặc điện thoại bị nhiễm các virut độc hại. Đây là nguyên nhân phổ biến mà người dùng hay gặp phải.

Vì vậy, Khôi phục cài đặt gốc cho máy trong trường hợp này là giải pháp hiệu quả nhất. Khôi phục cài đặt gốc cho máy là đưa máy trở về trạng thái xuất xưởng. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Cách Khôi phục cài đặt gốc cho máy: Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại.

Samsung A6 Plus

>>> Có thể bạn quan tâm: Phải làm gì để khắc phục Samsung A6 Plus đốm màn hình ?

 

  1. Thay màn hình Samsung A6 Plus

Samsung A6 Plus chết cảm ứng do lỗi phần cứng, nguyên nhân thường là do người dùng vô ý làm rơi điện thoại va đập với bề mặt cứng, vật nhọn gây hư hỏng thiết bị bên trong. Hoặc màn hình cảm ứng bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng, điện thoại xuống cấp.

Vì là lỗi phần cứng nên bạn không thể khắc phục tại nhà được. Bắt buộc bạn phải mang máy đến các trung tâm chuyên sửa chữa smartphone để thay màn hình Samsung A6 Plus nguyên bộ cho máy.Bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để đảm bảo màn hình sau khi thay mới chính hãng.

Với những thủ thuật điện thoại đơn giản  trên, hi vọng bạn sẽ khắc phục được tình trạng Samsung A6 Plus chết cảm ứng trên điện thoại mình!

Viết một bình luận