Cách chỉnh độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Samsung

Cách chỉnh độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Samsung

Cảm ứng trên chiếc Samsung của bạn phản hồi quá nhanh hoặc quá chậm, khiến việc thực hiện thao tác của bạn bị cản trở? Hãy áp dụng ngay cách chỉnh độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Samsung dưới đây.

Cảm ứng là tính năng cơ bản và quan trọng đối với mọi smartphone. Chỉ cần một vấn đề nhỏ xảy ra với tính năng này, quá trình trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Chính vì thế, cách chỉnh độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Samsung luôn được coi là một thủ thuật hữu ích mà người dùng máy nên biết cách thực hiện, để có thể áp dụng khi tốc độ phản hồi cảm ứng không được như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: Màn hình điện thoại bị nhòe màu và những cách khắc phục hiệu quả

chinh do nhay cam ung tren dien thoai samsung

Cách 1:

 • Từ giao diện chính của màn hình, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc.
 • Tiếp theo, bạn chọn mục Màn hình và kéo xuống dưới để chọn Thanh điều hướng.
 • Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy cảm ứng theo mong muốn của mình (Kéo thanh trượt về phía Nhạy hơn hoặc Ít nhạy hơn, tùy thuộc vào từng trường hợp).

=> Đây là cách được áp dụng cho S8, S8 Plus cùng nhiều dòng máy khác của Samsung.

Cách 2:

 • Tương tự như trên, bạn cũng truy cập vào ứng dụng Cài đặt.
 • Sau đó, bạn chọn mục Tính năng nâng cao.
 • Cuối cùng, bạn chọn mục Độ nhạy cảm ứng và kích hoạt tính năng này lên là được.

=> Đây là cách thường được áp dụng trên Samsung S9, S9 Plus,…

cach chinh do nhay cam ung tren dien thoai samsung

Như vậy, không phải chiếc smartphone Samsung nào cũng được cài đặt tính năng điều chỉnh độ nhạy cảm ứng. Vậy với những chiếc điện thoại Samsung không được cài đặt tính năng này thì bạn cần làm thế nào? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

 • Lau sạch màn hình của điện thoại Samsung. Sử dụng miếng dán cường lực chất lượng và phù hợp để bảo vệ bộ phận này.
 • Không làm máy bị quá tải. Bởi nếu phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc, khả năng phản hồi của điện thoại cũng có vấn đề. Đây chính là lý do vì sao khi bạn mở ứng dụng nặng hoặc sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc, cảm ứng của điện thoại thường phản hồi chậm hơn bình thường. Do đó, bạn cần điều chỉnh mức độ trải nghiệm chiếc dế yêu của mình sao cho hợp lý.
 • Khi thực hiện thao tác, bạn cần đảm bảo ngón tay và màn hình của máy không bị ướt. Bởi nếu điều này xảy ra, cảm ứng có thể bị loạn và phản hồi lung tung.
 • Luôn sạc pin cho điện thoại Samsung bằng bộ sạc đúng chuẩn. Bởi việc sạc pin bằng bộ sạc không tương thích có thể làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng.
 • Nếu nghi ngờ máy bị lỗi phần mềm, bạn nên khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc. Trước khi khôi phục, đừng quên sao lưu các dữ liệu có trên điện thoại.

Khi những cách chỉnh độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Samsung kể trên không đem lại tác dụng như mong muốn, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không

Viết một bình luận