Oppo F7 loạn cảm ứng, nguyên nhân và cách khắc phục

Oppo F7 loạn cảm ứng, nguyên nhân và cách khắc phục

Đối với một chiếc Smartphone nói chung và Oppo F7 nói riêng, màn hình được coi như bộ phần quan trọng của máy. Mọi thao tác đều phải thông qua màn hình. Vậy với chiếc điện thoại như thời nay mà bị loạn cảm ứng thì sẽ khó chịu như thế nào. Oppo F7 loạn cảm ứng, nguyên nhân và cách khắc phục sẽ có trong bài viết này.

Oppo F7 loạn cảm ứng
Oppo F7 loạn cảm ứng   

Oppo F7 là chiếc smartphone xóa tan định kiến “chụp hình ảo, cấu hình yếu” của Oppo. Bởi với chiếc điện thoại này, bạn sẽ chụp được những bức hình tự nhiên và sắc nét, sẽ có được những phút giây trải nghiệm thoải mái nhờ bộ chip xử lý vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, thiết kế và chất lượng hiển thị của Oppo F7 cũng được đánh giá cao.

Nhưng nếu bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng Oppo F7 bị lỗi cảm ứng.

Nguyên nhân hàng đầu khiến Oppo F7 loạn cảm ứng
Nguyên nhân hàng đầu khiến Oppo F7 loạn cảm ứng

Nguyên nhân hàng đầu khiến Oppo F7 loạn cảm ứng

  • Bạn quá yêu thích game khiến bạn chơi trên Oppo F7 liền vài giờ. Hậu quả chắc chắn sẽ có đó là máy bị nóng lên. Nếu việc này tái diễn thường xuyên sẽ khiến cảm ứng bị nhiễu loạn và chậm hơn bình thường.
  • Bạn tải quá nhiều ứng dụng nhưng không dùng đến. Và có nhiều ứng dụng chạy nhầm cũng là những nguyên nhân khiến Oppo F7 loạn cảm ứng.
  • Oppo F7 bị ngấm nước. Dù là thiết bị tầm trung đẳng cấp nhưng Oppo F7 không hề được trang bị khả năng chống nước thần thánh. Do đó, khi bị nước ngấm vào, các bộ phận bên trong máy có khả năng cao bị hư hỏng.
  • Bạn bất cẩn làm máy bị rơi rớt hay va đập. Lúc này, màn hình hoặc IC cảm ứng sẽ bị hư hỏng và nếu vậy, tình trạng loạn cảm ứng xảy ra cũng là điều dễ hiểu.
Cách khắc phục Oppo F7 loạn cảm ứng gây khó chịu
Cách khắc phục Oppo F7 loạn cảm ứng gây khó chịu

Cách khắc phục Oppo F7 loạn cảm ứng gây khó chịu

  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy nền, gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết và không rõ nguồn gốc trên máy. Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ cho thiết bị. Sau đó, bạn nên tiến hành khởi động lại Oppo F7. Đây là thủ thuật điện thoại đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.
  • Hạn chế sử dụng máy liên tiếp trong nhiều tiếng đồng hồ. Tránh để tình trạng máy thường xuyên bị nóng.
  • Sử dụng sạc chất lượng, không mua hàng dởm, hàng bán dạo vỉa hè. Tuyến đối không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại kể cả là lướt facebook.
  • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F7, để xung đột phần mềm được giải quyết. Với cách này bạn nên lưu ý hãy lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trong máy trước khi tiến hành nhé. Bởi nếu không làm vậy bạn sẽ bị mất sạch dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc.
  • Tháo bỏ phụ kiện bảo vệ màn hình mà bạn dùng cho Oppo F7 rồi thử lại chức năng cảm ứng. Bạn nên thay mới các phụ kiện này sau một thời gian dài sử dụng.
  • Nếu bạn đã làm mọi cách trên mà Oppo F7 của bạn vẫn không cải thiện lỗi loạn cảm ứng. Hãy nhanh chóng đem Oppo F7 của bạn đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và khắc phục nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thay màn hình Oppo F7 chuyên nghiệp tại TP HCM

Đối với lỗi cảm ứng trên Oppo F7, có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình Oppo F7 nguyên bộ chiếc điện thoại của mình. Dù vậy nhưng lại khắc phục triệt để lỗi cảm ứng cho bạn mà lại không phải mua chiếc điện thoại mới.

Thay màn hình Oppo F7 nguyên bộ
Thay màn hình Oppo F7 nguyên bộ

Với những gợi ý cách khắc phục trên, hy vọng Oppo F7 của bạn sẽ sử dụng lại mượt mà sau khi khắc phục lỗi loạn cảm ứng. Nếu có thắc mắc, bạn hãy gọi ngay: 19002054 để được giải đáp nhé!

Viết một bình luận