Khắc phục Samsung A5 2017 không nhận SIM hiệu quả

Khắc phục Samsung A5 2017 không nhận SIM hiệu quả

Samsung A5 2017 không nhận SIM sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền toái trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, với những giải pháp được gợi ý dưới đây, bạn có thể khắc phục sự cố này trong nháy mắt.

Điều gì sẽ xảy ra khi Samsung A5 2017 không nhận SIM? Bạn sẽ không thể gọi điện và nhắn tin trên máy theo cách thông thường. Đồng thời, tính năng kết nối 3G/4G cũng không thể thực hiện. Cho dù bạn có thể liên lạc với mọi người thông qua các nền tảng mạng xã hội khác, hay sử dụng Wifi thay cho mạng dữ liệu di động, nhưng chắc chắn điều này sẽ không thể làm bạn có được sự trải nghiệm máy trọn vẹn.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Samsung A5 2017 sọc màn hình

samsung a5 2017 khong nhan sim

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung A5 2017 không nhận SIM?

Biểu hiện

 • Samsung A5 2017 xuất hiện thông báo “No SIM Installed”, “No Service”, “SIM Error” trên màn hình.
 • Bạn đang sử dụng máy như bình thường thì bỗng nhiên máy báo lỗi SIM hoặc không nhận SIM.

Nguyên nhân

 • SIM bạn đang sử dụng cho chiếc Samsung A5 2017 của mình đã bị hư hỏng.
 • Chân SIM, khe SIM của máy đã bị hư hỏng sau những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Thường gặp nhất là rơi rớt, ngấm nước hoặc những tác động vật lý/hóa học tương tự.
 • Chiếc điện thoại của bạn đang nằm ngoài phủ sóng của nhà mạng hoặc bạn chưa tắt bỏ chế độ máy bay trên máy.
 • Phần mềm của máy bị lỗi, cài đặt mạng bị thay đổi. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến chiếc Samsung A5 2017 của bạn không nhận SIM.

loi samsung a5 2017 khong nhan sim

Samsung A5 2017 không nhận SIM, bạn nên làm gì?

Lỗi không nhận SIM trên smartphone đôi khi không quá khó để khắc phục. Vì vậy, nếu không may gặp phải tình trạng này trên Samsung A5 2017, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau:

 • Kiểm tra lại SIM mà bạn đang sử dụng để biết SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị lỗi, bạn chỉ cần thay SIM mới tại nhà mạng. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo SIM được lắp đặt vào vị trí chính xác.
 • Vệ sinh khe SIM của điện thoại, đảm bảo bộ phận này không bám quá nhiều bụi bẩn.
 • Tắt bỏ chế độ máy bay, nếu như chế độ này đang được kích hoạt. Bên cạnh đó, việc bật lên rồi lại tắt bỏ chế độ máy bay cũng là một cách giúp sự cố được khắc phục.
 • Khởi động lại Samsung A5 2017. Thủ thuật đơn giản và quen thuộc này là cách được nhiều người áp dụng.
 • Thử khôi phục cài đặt mạng cho Samsung A5 2017. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không có tác dụng, bạn có thể chọn mục Khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi tiến hành, bạn hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu có trên máy.

Khi bạn đã áp dụng đủ mọi cách khác nhau, nhưng lỗi Samsung A5 2017 không nhận SIM vẫn chưa được khắc phục triệt để, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Lúc này, bạn đừng quên tìm đến các địa chỉ thật sự uy tín và chất lượng nhé!

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A5 2017 chết cảm ứng

Viết một bình luận