Hướng dẫn khắc phục iPhone 7 Plus mất loa ngoài hiệu quả

Hướng dẫn khắc phục iPhone 7 Plus mất loa ngoài hiệu quả

Quá trình trải nghiệm máy, nhất là trải nghiệm các tính năng giải trí trên iPhone 7 Plus sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, khi iPhone 7 Plus mất loa ngoài. Do đó, làm gì để sự cố này được khắc phục luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều iFan.

Với hiệu năng ổn định và cấu hình mạnh, iPhone 7 Plus có thể đem tới cho các tín đồ nhà Táo những phút giây trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Nhất là khi bạn cần nghe nhạc, xem phim hay chơi game online trên máy. Thế nhưng, nhiều người lại đang phải đối mặt với lỗi iPhone 7 Plus mất loa ngoài, khiến họ không thể nghe được âm thanh phát ra từ máy một cách trọn vẹn như trước.

Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi Camera sau iPhone 7 Plus bị hỏng

iphone 7 plus mat loa ngoai

Dấu hiệu của lỗi iPhone 7 Plus mất loa ngoài

iPhone 7 Plus mất loa ngoài là một sự cố khó chịu. Bởi khi sự cố này xuất hiện, bạn sẽ phải đối mặt với những tình trạng phiền phức sau:

  • Trong các cuộc gọi điện, nếu bật loa ngoài, bạn sẽ không thể nghe thấy người kia nói gì.
  • Khi nghe nhạc, xem phim, chơi game,… bạn cũng không thể nghe thấy âm thanh phát ra từ các ứng dụng này. Tương tự như vậy, máy cũng không thể đổ chuông khi có cuộc gọi đến hoặc khi reo báo thức như bình thường.

Nguyên nhân khiến loa ngoài iPhone 7 Plus bị lỗi là gì?

iPhone 7 Plus bị mất loa ngoài thường xuất phát từ những lý do quen thuộc. Chẳng hạn như là:

  • Phần mềm của máy bị xung đột sau khi Jailbreak hoặc sau khi người dùng tải về máy các ứng dụng không tương thích. Bạn đang sử dụng một phiên bản iOS không thật sự phù hợp với chiếc iPhone 7 Plus của mình. Đôi khi, những vấn đề liên quan tới phần mềm vẫn có thể ảnh hưởng tới hoạt động của loa ngoài.
  • Loa ngoài bị nước làm cho hư hỏng. Mặc dù được trang bị khả năng chống nước khá tốt, nhưng nếu iPhone 7 Plus phải tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm ướt quá lâu, yếu tố này vẫn có thể làm hư hỏng các bộ phận có trên máy.
  • Bạn làm chiếc điện thoại của mình phải chịu một lực tác động mạnh như rơi rớt hoặc va đập. Đây cũng là một lý do khiến loa ngoài bị hư và xảy ra lỗi.

Bên cạnh các nguyên nhân chính nêu trên, việc để loa ngoài bám nhiều bụi bẩn hoặc từng đem máy đi sửa chữa tại các địa chỉ không uy tín cũng là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus mất loa ngoài.

loi iphone 7 plus mat loa ngoai

iPhone 7 Plus mất loa ngoài, bạn phải làm sao để khắc phục?

Tình trạng mất loa ngoài trên iPhone 7 Plus có thể được khắc phục bằng những giải pháp sau đây:

  • Khởi động lại máy và cập nhật phiên bản iOS mới nhất (nếu có). Trong trường hợp tình trạng này xảy ra sau khi bạn cập nhật iOS, bạn nên hạ cấp hệ điều hành cho chiếc iPhone 7 Plus của mình.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho dế yêu. Đây là thủ thuật thường đem lại tác dụng đối với các sự cố liên quan tới phần mềm. Trước khi áp dụng, bạn cần backup dữ liệu qua iCloud hoặc iTunes.
  • Vệ sinh sạch sẽ iPhone 7 Plus bằng tăm bông và khăn mềm.
  • Tải về máy ứng dụng Sonic từ Appstore, nếu như sự cố mất loa ngoài xuất hiện sau khi iPhone 7 Plus bị ngấm nước.

Khi tất cả các biện pháp trên đều không làm tình trạng iPhone 7 Plus mất loa ngoài được khắc phục, có thể bạn sẽ phải thay loa ngoài iPhone 7 Plus cho dế yêu. Lúc này, bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa thật sự chuyên nghiệp và uy tín nhé!

=> Xem thêm: Chia sẻ cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 7 Plus

Viết một bình luận