Thủ thuật khắc phục Samsung J5 liệt cảm ứng

Thủ thuật khắc phục Samsung J5 liệt cảm ứng

Samsung J5 liệt cảm cảm ứng gây khó khăn cho người dùng trong việc thao tác trên điện thoại. Liệt cảm ứng có phải là dấu hiệu của hư hỏng phần cứng trên điện thoại bạn hay không? Cùng tham khảo bài viết sau:

Samsung J5 Liệt cảm ứng

>>> Có thể bạn bạn quan tâm: Phải làm gì khi Samsung J5 bị rớt vỡ mặt kính

Nguyên nhân Samsung J5 bị liệt cảm ứng

-Liệt cảm ứng là lỗi thường gặp không chỉ đối với Samsung J5 mà còn là lỗi đối với tất cả các dòng smartphone nói chung. Phần lớn nguyên nhân làm Samsung J5 liệt cảm ứng hầu hết đều do tác động của người dùng.

Do người dùng vô tình làm điện thoại Samsung J5 rơi va đập vào bề mặt cứng làm hỏng màn hình cảm ứng.

-Do tay bạn bị ướt khi thao tác trên màn hình điện thoại.

-Do người dùng mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng đang chạy trên Samsung J5 làm cho máy xử lí không kịp.

-Do Samsung J5 của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng không tương thích với máy dẫn đến xung đột phần mềm, hoặc cài đặt các ứng dụng chứa viruts độc hại.

-Do điện thoại bạn đã cũ hoặc đã từng mang đi sửa chữa và được thay thế bởi màn hình kém chất lượng.

Cách khắc phục Samsung J5 Liệt cảm ứng

Cách khắc phục Samsung J5 liệt cảm ứng

Để khắc phục Samsung J5 liệt cảm ứng bạn phải biết được nguyên nhân gây ra. Và để khắc phục tình trạng Samsung J5 liệt cảm ứng cũng không phải là quá khó khăn. Nếu lỗi nhẹ bạn có thể khắc phục được tại nhà, còn nếu lỗi liệt cảm ứng do hư hỏng phần cứng thì bắt buộc bạn phải mang máy đến trung tâm chuyên sửa chữa smartphone để hỗ trợ khắc phục. Cùng chúng tôi xem các giải pháp dưới đây:

-Bạn nên để tay luôn khô ráo khi thao tác trên điện thoại

-Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, xóa bớt các ứng không tương thích với máy.

-Hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng như xem phim, chơi game,..trong nhiều giờ liên tục.

Nếu lỗi do xung đột phần mềm, cách khắc phục duy nhất bạn phải Khôi phục cài đặt gốc cho máy .Trước khi khôi phục bạn nên sao lưu dữ liệu vì khôi phục cài đặt gốc là đưa máy trở về trạng thái mới, nếu bạn không sao lưu tất cả dữ liệu quả bạn sẽ bị mất hoàn toàn.

-Trường hợp máy hư hỏng phần cứng, lúc này bạn không thể tự khắc phục được mà bắt buộc phải mang máy đến các trung tâm chuyên sửa chữa smartphone để được kĩ thuật viên khắc phục sửa chữa. Giải pháp thông thường bạn phải thay màn hình Samsung J5 cho máy thì mới khắc khắc phục được. Chi phí thay màn hình Samsung J5 nguyên bộ cho máy khá đắt. Vì vậy bạn nên tìm đến các trung tâm chuyên sửa chữa smartphone thật sự uy tín chất lượng để đảm bảo thay màn hình Samsung J5 chính hãng.

Trên  đây thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục Samsung J5 liệt cảm ứng, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi liệt cảm ứng trên điện thoại bạn. chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp xử lý Samsung J5 Prime đơ màn hình hiệu quả

Viết một bình luận