Samsung A70 sọc màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục

Samsung A70 sọc màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu không may bị lỗi Samsung A70 sọc màn hình làm phiền trong quá trình trải nghiệm, bạn sẽ không thể cảm nhận khả năng hiển thị xuất sắc của chiếc điện thoại này. Vậy bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố?

Màn hình có khả năng hiển thị rực rỡ với phần màu sắc nịnh mắt, độ sáng tốt và độ tương phản cao là một trong những ưu điểm sáng giá nhất của Samsung A70. Vì vậy, bên cạnh thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh và pin trâu, đây cũng là một lý do quan trọng giúp Samsung A70 nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ nhiều đối tượng người dùng. Thế nhưng, không phải ai trong thời gian sử dụng cũng có thể cảm nhận được ưu điểm này của Samsung A70 một cách trọn vẹn. Bởi nếu kém may mắn, bạn sẽ gặp phải lỗi Samsung A70 sọc màn hình. Đây là một sự cố khó chịu và xuất hiện thường xuyên, khiến khả năng hiển thị của A70 bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A70 vỡ mặt kính, đâu là giải pháp khắc phục?

samsung a70 soc man hinh

Samsung A70 sọc màn hình có biểu hiện là gì?

Khi màn hình Samsung A70 bị sọc, bạn sẽ thấy màn hình của máy xuất hiện những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

  • Trên màn hình có những vết sọc ngang dọc, sọc nhiễu, đường vân hay gợn sóng. Chúng thường có màu trắng, đen, tím, hồng, xanh hoặc bất kỳ một màu sắc nào khác.
  • Những đường sọc trên màn hình thường tồn tại cố định. Bạn có thể thử khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc, nhưng sẽ không làm mất những đường sọc này.
  • Trong một vài trường hợp, những đường sọc có thể xuất hiện song song với lỗi giật, nhấp nháy màn hình hoặc những vấn đề liên quan tới cảm ứng.

loi samsung a70 soc man hinh

Samsung A70 sọc màn hình, nguyên nhân nào gây ra?

Lỗi sọc màn hình trên Samsung A70 thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Màn hình phải chịu tác động mạnh trong thời gian bạn trải nghiệm. Chẳng hạn như máy từng bị đè cấn, chèn ép, rơi rớt, va chạm với bề mặt cứng. Những tác động này có thể làm cáp màn hình bị chập, lỏng – một nguyên nhân trực tiếp gây ra lỗi sọc màn hình. Hoặc nghiêm trọng hơn, những tác động quá mạnh có thể làm màn hình của máy bị hư hỏng hoàn toàn.
  • Màn hình của Samsung A70 bị nhiễm từ khi phải tiếp xúc với môi trường có từ tính cao thường xuyên. Đây cũng là một nguyên nhân khiến màn hình của máy bị sọc thường gặp. Ngoài ra, khi bạn luôn sử dụng máy trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại hay có độ ẩm quá cao, máy cũng dễ bị sọc hơn bình thường.
  • Màn hình hoặc cảm ứng của A70 từng bị hư hỏng. Điều này khiến bạn phải thay màn hình mới cho máy. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng một dịch vụ không đảm bảo chất lượng, khiến màn hình mới có nguy cơ cao bị hư hỏng.

khac phuc samsung a70 soc man hinh

Samsung A70 sọc màn hình và giải pháp khắc phục

Để xử lý thành công lỗi sọc màn hình trên Samsung A70, bạn cần thay màn hình Samsung A70 chất lượng cho máy. Đây là giải pháp hoàn hảo nhất mà bạn nên áp dụng khi gặp phải sự cố này. Bởi mặc dù đôi khi, những đường sọc cũng có thể tạm thời biến mất khi bạn cố gắng gõ nhẹ vào màn hình của máy nhiều lần. Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ không giúp sự cố được xử lý một cách tối ưu.

Để Samsung A70 được thay màn hình mới chất lượng, bạn đừng quên gửi gắm dế yêu cho các địa chỉ sửa chữa uy tín nhé. Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung A70 sọc màn hình thành công! Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục Samsung A70 đơ màn hình hiệu quả

Viết một bình luận