Giải pháp khắc phục Samsung A70 đơ màn hình hiệu quả

Giải pháp khắc phục Samsung A70 đơ màn hình hiệu quả

Samsung A70 đơ màn hình đang lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời và đem tới các tình huống phiền phức khó chịu? Hãy note lại ngay một vài cách giúp khắc phục sự cố này hiệu quả được gợi ý sau đây.

Samsung A70 là một chiếc smartphone sáng giá ngay từ khi ra mắt. Hiệu năng mạnh, màn hình đẹp, camera chụp hình xuất sắc, lại được sở hữu pin trâu, dường như A70 sở hữu mọi ưu thế cần thiết để trở thành một chiếc điện thoại nổi bật trong phân khúc tầm trung. Vì vậy, không quá khó hiểu khi chiếc smartphone này luôn được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, nếu quá tự tin vào những gì Samsung A70 được trang bị, có thể bạn sẽ chủ quan và gây ra tình trạng Samsung A70 đơ màn hình đầy ức chế. Nếu đây cũng là sự cố bạn đang phải đối mặt, đừng quên tham khảo một số giải pháp sau.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung A50 đơ màn hình hiệu quả

samsung a70 do man hinh

1. Điều chỉnh thói quen sử dụng máy

Thói quen sử dụng máy chưa chuẩn của người dùng là nguyên nhân hàng đầu khiến màn hình Samsung A70 bị đơ. Do vậy, nếu không muốn gặp phải sự cố khó chịu này, bạn cần:

  • Không làm A70 bị quá tải trong thời gian hoạt động. Bạn không nên tải về và sử dụng app quá nặng so với cấu hình của máy. Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế lạm dụng tính năng đa nhiệm và không nên chơi game, lướt web, xem phim,… liên tục trong thời gian quá lâu.
  • Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm. Xóa bỏ các dữ liệu thừa, tập tin rác và bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên máy. Điều này sẽ giúp RAM và bộ nhớ trong được giải phóng, giúp hoạt động của máy thêm mượt mà. Sau khi thực hiện, bạn nên khởi động lại Samsung A70.
  • Chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chất lượng, chính hãng và phù hợp.

loi samsung a70 do man hinh

2. Xử lý những vấn đề liên quan tới phần mềm

Nếu phần mềm của Samsung A70 bị lỗi hoặc xung đột, chắc chắn hoạt động của máy không thể diễn ra trơn tru như ban đầu. Vì thế, đây cũng được coi là một nguyên nhân thường gặp của lỗi đơ màn hình khó chịu.

  • Bạn nên update phiên bản phần mềm mới khi phiên bản này được tung ra. Bởi  ở các bản cập nhật luôn có chứa những bản vá, giúp sửa lỗi còn tồn tại và tối ưu hóa hoạt động của thiết bị.
  • Đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách chọn lệnh Khôi phục cài đặt gốc trong mục Cài đặt. Bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy. Bởi dù hiệu quả với những trường hợp máy bị lỗi phần mềm, nhưng khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch mọi dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị.

khac phuc samsung a70 do man hinh

3. Khắc phục những hư hỏng ở phần cứng

Đôi khi, Samsung A70 đơ màn hình cũng xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Trường hợp này thường xảy ra khi chiếc điện thoại của bạn bị tác động mạnh hoặc từng bị ngấm nước trước đó.

Bạn không nên tự mình khắc phục khi nghi ngờ A70 bị hư hỏng ở phần cứng. Thay vào đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung A70 uy tín để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một giải pháp tối ưu.

=> Xem thêm: Samsung A7 bị vỡ mặt kính, phải làm sao?

Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054. Và với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung A70 đơ màn hình ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!.

Viết một bình luận