Giải pháp khắc phục Samsung A20 đơ màn hình

Giải pháp khắc phục Samsung A20 đơ màn hình

Nếu đang sở hữu chiếc Samsung A20 trên tay, đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với lỗi Samsung A20 đơ màn hình. Bởi đây là một lỗi hư hỏng vô cùng phổ biến mà bất kỳ người dùng nào cũng đều có nguy cơ gặp phải.

Samsung A20 được trang bị cấu hình đủ dùng với hiệu năng vừa phải. Đây là điều dễ hiểu khi A20 chỉ là chiếc smartphone giá rẻ dành cho đối tượng người dùng phổ thông. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng máy với cường độ quá cao hoặc khiến máy bị quá tải, tình trạng Samsung A20 đơ màn hình sẽ xuất hiện và làm bạn không còn được thoải mái sử dụng máy trước. Vậy nên làm gì khi gặp phải tình trạng này, xem bài viết ngay để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung A20 bể mặt kính

samsung a20 do man hinh

Nguyên nhân dẫn đến Samsung A20 đơ màn hình?

 • Samsung A20 phải xử lý nhiều tác vụ do người dùng mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.
 • Samsung A20 gặp áp lực trong quá trình xử lý thao tác do bạn tải về máy ứng dụng quá nặng hoặc sử dụng máy liên tục trong thời gian quá lâu.
 • Bạn đang sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng. Hoặc bộ sạc đã bị đứt, cháy, hư hỏng. Nếu đơ màn hình xảy ra trong quá trình sạc pin, đây là nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ tới.
 • Bạn vừa cập nhật mới phần mềm nên hoạt động của A20 chưa thật sự ổn định. Phần mềm của máy bị xung đột bởi mã độc hoặc một chương trình nào đó không tương thích.
 • Bộ nhớ của máy đầy, RAM bị ngốn do không được dọn dẹp thường xuyên.
 • Bạn làm màn hình Samsung A20 bị hư hỏng bởi sự bất cẩn của chính bản thân mình. Có thể bạn đã từng để máy bị rơi, va đập hoặc ngấm nước, khiến các bộ phận bên trong bị hư hỏng và như vậy, hoạt động của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

loi samsung a20 do man hinh

Giải pháp khắc phục Samsung A20 đơ màn hình hiệu quả

Để khắc phục lỗi Samsung A20 đơ màn hình, bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Không mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, nếu như đây không phải là việc cần thiết.
 • Không tải về quá nhiều ứng dụng cũng như không để máy lưu trữ quá nhiều dữ liệu. Đồng thời, bạn chỉ nên tải về các ứng dụng phù hợp với cấu hình của máy.
 • Dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng thường xuyên. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy.
 • Chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng.
 • Khôi phục cài đặt gốc sau khi đã sao lưu dữ liệu quan trọng có trên máy. Đây là giải pháp xử lý hữu hiệu đối với các trường hợp Samsung A20 đơ màn hình do lỗi phần mềm.
 • Nếu phiên bản hệ điều hành mới không thật sự phù hợp với Samsung A20, bạn sẽ cần chạy lại phần mềm cho máy. Khi không nắm rõ cách thực hiện, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.
 • Đối với những trường hợp Samsung A20 đơ màn hình do hư hỏng ở phần cứng, bạn chắc chắn sẽ cần tới sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Thậm chí, bạn còn có nguy cơ phải thay màn hình Samsung A20 cho máy. Do vậy, bạn đừng quên tìm cho mình một trung tâm cung cấp dịch vụ này uy tín nhé!

khac phuc samsung a20 do man hinh

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung A20 đơ màn hình. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Samsung A30 đơ màn hình

Viết một bình luận