Thủ thuật khắc phục Samsung A10 đốm màn hình

Thủ thuật khắc phục Samsung A10 đốm màn hình

Nhiều người đang phàn nàn về lỗi Samsung A10 đốm màn hình và không biết phải làm sao để xử lý tình trạng này hiệu quả. Liệu bạn có phải là một trong số đó?

Dù là chiếc smartphone rẻ nhất trong series Galaxy A, Samsung A10 vẫn được trang bị màn hình Infinity – V hiện đại. Dù chỉ được trang bị tấm nền IPS LCD, nhưng với độ phân giải HD+ cùng kích thước 6.2 inch, máy vẫn có thể đem tới cho người dùng phần trải nghiệm hình ảnh tương đối sắc nét và sống động. Thế nhưng, người dùng lại có xu hướng bất cẩn hơn khi sử dụng những chiếc smartphone giá rẻ như Samsung A10. Vì vậy, chiếc điện thoại này của bạn cũng có nguy cơ cao gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng. Ví dụ như lỗi Samsung A10 đốm màn hình vừa khó chịu, vừa khó khắc phục được đề cập trong bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung A10 hao pin nhanh

samsung a10 dom man hinh

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Samsung A10 đốm màn hình?

Những vết đốm đen hay đốm sáng xuất hiện trên màn hình Samsung A10 đều gây ra cảm giác ức chế cho người dùng. Bởi chúng vừa khiến khả năng hiển thị của màn hình bị ảnh hưởng, vừa làm máy trở nên xấu xí hơn ban đầu. Không chỉ vậy, những vết đốm đen nếu để lâu còn có thể lan rộng ra khắp màn hình, khiến bạn có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng dế yêu.

Để khắc phục thành công sự cố này, trước tiên bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi. Đó là:

  • Màn hình Samsung A10 bị chèn ép và đè cấn trong quá trình sử dụng. Hiếm có người dùng để ý tới những lần máy vô tình bị tì đè bởi vật nặng hoặc bởi chính thói quen để máy trong túi chật thường xuyên. Ngoài ra, việc sơ ý ngồi, nằm lên máy cũng có thể làm màn hình của máy xuất hiện lỗi.
  • Màn hình Samsung A10 từng bị vật sắc nhọn đâm vào. Bạn từng làm rơi máy hoặc để máy phải chịu một tác động cơ học mạnh nào đó. Đây là nguyên nhân chính của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Samsung A10 đốm màn hình là một trong số đó.
  • Samsung A10 từng bị hư hỏng ở cảm ứng hoặc màn hình hiển thị, khiến bạn phải thay màn hình full bộ cho máy. Thế nhưng, dịch vụ bạn sử dụng lại có linh kiện “dỏm” hoặc được tiến hành một cách cẩu thả. Từ đó, lỗi đốm màn hình cũng có nguy cơ cao xuất hiện.

loi samsung a10 dom man hinh

Bạn nên làm gì khi gặp lỗi Samsung A10 đốm màn hình?

Khi màn hình Samsung A10 xuất hiện vết đốm, người dùng thường vệ sinh màn hình cho máy. Bởi đôi khi những vết đốm đáng ghét bạn nhìn thấy chỉ là những vết bẩn chưa được làm sạch.

Bên cạnh đó, nhiều người còn tiến hành tì miết liên tục màn hình của Samsung A10 với mong muốn làm vết đốm bị phân tán và trở nên mờ dần. Thế nhưng, cách này vừa tốn thời gian, vừa ít khi đem lại hiệu quả như mong muốn.

Như vậy, nếu bạn là một trong số những người đen đủi bị lỗi Samsung A10 đốm màn hình làm phiền, bạn không còn cách nào khác là phải thay màn hình Samsung A10 cho máy. Tất nhiên, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này ở các địa chỉ chuyên nghiệp và thật sự uy tín.

=> Xem thêm: Biện pháp khắc phục Samsung M20 loạn cảm ứng

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận