Samsung Note 9 bị nứt màn hình, nên thay mặt kính hay màn hình?

Samsung Note 9 bị nứt màn hình, nên thay mặt kính hay màn hình?

Samsung Note 9 bị nứt màn hình sẽ lấy đi của máy vẻ đẹp sang trọng và lấy mất của bạn những phút giây trải nghiệm tuyệt vời. Đây chính là lý do bạn cần tìm cách xử lý tình trạng này nhanh chóng.

Samsung Note 9 sở hữu thiết kế quyến rũ với kiểu dáng mạnh mẽ với một vài đường cong mềm mại làm điểm nhấn. Song song đó, chiếc smartphone này còn được trang bị hiệu năng vượt bậc, pin trâu cùng nhiều cải tiến trong chiếc S Pen đi kèm. Tất cả đã làm nên sức hút cho siêu phẩm đẳng cấp của nhà Samsung. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận mà để chiếc Note 9 của mình bị đè cấn, chèn  ép hoặc va chạm mạnh, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng Samsung Note 9 bị nứt màn hình. Đây là một sự cố khó chịu, phiền phức mà bạn không thể tự mình xử lý tại nhà. Vậy bạn phải làm sao?

samsung note 9 bi nut man hinh

Thay mặt kính hay thay màn hình khi Samsung Note 9 bị nứt màn hình?

Samsung Note 9 bị nứt màn hình tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài và quá trình trải nghiệm các tính năng bên trong. Không dừng lại ở đó, tình trạng nứt màn hình còn có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng hơn, khiến bạn tốn nhiều tiền để xử lý hơn, nếu như bạn nếu để sự cố này kéo dài mà không chịu khắc phục kịp thời.

Để sự cố màn hình Samsung Note 9 bị nứt được xử lý bằng một giải pháp phù hợp, bạn cần biết cách phân biệt thay mặt kính và thay màn hình cho máy. Bởi đây cũng là 2 giải pháp được áp dụng phổ biến nhất.

Thay mặt kính Samsung Note 9

So với thay màn hình Samsung Note 9 nguyên bộ, dịch vụ thay mặt kính riêng bên ngoài cho máy có chi phí rẻ hơn nhiều. Do vậy, những dấu hiệu hư hỏng trong trường hợp này cũng không quá nghiêm trọng:

  • Bộ phận bị nứt chỉ là lớp mặt kính bên ngoài.
  • Các bộ phận bên trong không hề bị ảnh hưởng. Cảm ứng và màn hình hiển thị vẫn hoạt động tốt như ban đầu.

=> Dù không quá nghiêm trọng nhưng bạn vẫn nên thay mới mặt kính cho Note 9 càng sớm càng tốt. Bởi nếu chần chừ, có thể bạn sẽ làm các bộ phận khác trên máy bị hư hỏng theo.

loi samsung note 9 bi nut man hinh

Thay màn hình Samsung Note 9

Note 9 là chiếc smartphone đắt đỏ. Do vậy, thay màn hình Samsung Note 9 nguyên bộ cũng có chi phí không hề rẻ chút nào. Bạn sẽ cần đến dịch vụ này khi cảm ứng hoặc màn hình hiển thị của máy bị lỗi:

  • Cảm ứng của Samsung Note 9 bỗng nhiên bị liệt ở một vài điểm hoặc liệt hoàn toàn.
  • Cảm ứng của máy tự dưng bị nhảy loạn hoặc phản hồi không còn trơn tru như trước.
  • Màn hình của máy có sự xuất hiện của sọc, đốm, vết loang màu, chảy mực, vân, gợn sóng,…
  • Màn hình nhấp nháy liên tục, bị mất điểm ảnh, xuất hiện điểm chết, ố vàng, ám màu, hiển thị tông màu không chuẩn.
  • Màn hình bị tối đen hoàn toàn nên không thể hiển thị bất kỳ nội dung và hình ảnh nào.

Như vậy, tùy vào từng trường hợp và mức độ hư hỏng mà sẽ có cách xử lý Samsung Note 9 bị nứt màn hình khác nhau. Dù phải thay mặt kính hay thay màn hình cho máy, bạn cũng đừng quên tìm đến một địa chỉ uy tín nhé!

=> Xem thêm: Đôi nét về quy trình thay màn hình Samsung Note 9

Viết một bình luận