Giải pháp xử lý Samsung J5 Prime đơ màn hình hiệu quả

Giải pháp xử lý Samsung J5 Prime đơ màn hình hiệu quả

So với nhiều lỗi hư hỏng khác, Samsung J5 Prime đơ màn hình không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Thế nhưng nếu tình trạng này xuất hiện thường xuyên, chắc chắn việc sử dụng các tính năng trên máy cũng không còn thoải mái như ban đầu.

Là một chiếc điện thoại phổ thông nên Samsung J5 Prime cũng không được trang bị cấu hình quá mạnh. Vì vậy, nếu bạn để máy bị quá tải trong thời gian trải nghiệm hoặc sử dụng máy một cách bất cẩn, tình trạng Samsung J5 Prime đơ màn hình cũng có nguy cơ cao xảy ra. Lúc này, quá trình giải trí, liên lạc hay lướt web của bạn trên máy sẽ nhiều lần bị gián đoạn, gây ra cảm giác khó chịu, phiền hà hoặc ức chế.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung J5 Prime sọc màn hình

samsung j5 prime do man hinh

Nguyên nhân khiến Samsung J5 Prime đơ màn hình là gì?

Tình trạng đơ màn hình khó chịu xuất hiện trên Samsung J5 Prime có thể là do:

  • Máy phải hoạt động với cường độ cao, khiến nhiều tác vụ không được xử lý kịp thời.
  • Miếng dán cường lực bạn sử dụng cho J5 Prime quá dày, khiến những thao tác của bạn trên màn hình bị cản trở.
  • Bạn sử dụng bộ sạc không chất lượng hoặc không tương thích với J5 Prime. Điều này có thể làm hoạt động của Samsung J5 Prime trở nên không ổn định, tạo điều kiện cho tình trạng đơ màn hình xảy ra.
  • Phần mềm của Samsung J5 Prime bị xung đột, khiến khả năng và xử lý của J5 Prime. Ứng dụng không tương thích hay chương trình độc hại là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
  • Phần cứng của J5 Prime bị hư hỏng. Nếu đã từng khiến dế yêu bị tác động mạnh hoặc ngấm nước quá lâu, đây là trường hợp đầu tiên mà bạn nên nghĩ tới.

loi samsung j5 prime do man hinh

Giải pháp nào cho chiếc J5 Prime bị đơ màn hình của bạn?

Samsung J5 Prime đơ màn hình luôn khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều bất tiện. Để sự bất tiện này được giải quyết, bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau đây:

  • Khởi động lại điện thoại. Trong trường hợp không thể reset máy theo cách thông thường, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây.
  • Chú ý không được làm điện thoại phải hoạt động với cường độ cao liên tục. Khi chơi game hay mở các ứng dụng nặng, không nên trải nghiệm máy quá lâu.
  • Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Song song đó, bạn cũng cần dọn dẹp tập tin rác thường xuyên để giải phóng bộ nhớ cho máy.
  • Chỉ sử dụng miếng dán cường lực phù hợp với Samsung J5 Prime. Chỉ sử dụng bộ sạc tương thích và chất lượng để sạc pin cho điện thoại.
  • Sao lưu dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị sang một chiếc điện thoại, máy tính hoặc công cụ lưu trữ đám mây khác. Sau đó, bạn xử lý tình trạng xung đột phần mềm bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Sau khi thực hiện, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái cài đặt.

Bạn đã thực hiện đầy đủ các biện pháp trên, nhưng vẫn bị lỗi Samsung J5 Prime đơ màn hình quấy rầy? Hãy nhanh chóng đem máy tới một trung tâm uy tín để được hỗ trợ thay màn hình Samsung J5 Prime chuyên nghiệp. Bởi ở đây, máy sẽ được kiểm tra, “chẩn đoán” chính xác lỗi và có được biện pháp khắc phục tối ưu.

Viết một bình luận