iPhone XS Max chết cảm ứng, làm sao để xử lý triệt để?

iPhone XS Max chết cảm ứng, làm sao để xử lý triệt để?

Không ai mong muốn tình trạng iPhone XS Max chết cảm ứng xảy ra. Tuy nhiên, nhiều iFan lại đen đủi gặp phải sự cố này, khiến họ liên tục gặp phải nhiều tình huống khó chịu trong thời gian trải nghiệm chiếc iPhone XS Max cao cấp.

iPhone XS Max là chiếc điện thoại xa xỉ, đắt đỏ và thời thượng. Sở hữu nhiều tính năng hiện đại và ưu việt, chiếc điện thoại này đã giúp nhiều người dùng có được những giây phút trải nghiệm máy thoải mái và tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu tình trạng iPhone XS Max chết cảm ứng xuất hiện, bạn gần như sẽ không thể tiếp tục quá trình trải nghiệm máy của mình. Bởi lúc này, những thao tác của bạn trên màn hình sẽ không được điện thoại phản hồi.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone XS Max lỗi Wifi – cách khắc phục đơn giản nhất cho iFan

iphone xs max chet cam ung

Đâu là yếu tố khiến iPhone XS Max chết cảm ứng?

Những chiếc điện thoại cao cấp như iPhone XS Max có thể đem tới cho bạn những sự trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, điều này không hề có nghĩa máy có thể chịu được những tác động quá mạnh từ bên ngoài. Do vậy, tình trạng chết cảm ứng mà không ai mong muốn vẫn hoàn toàn có thể xảy ra trên chiếc iPhone XS Max của bạn.

Các yếu tố gây ra lỗi hư hỏng này thường là:

  • iPhone XS Max từng bị hư hỏng ở cảm ứng hoặc màn hình. Để khắc phục, bạn đã sử dụng dịch vụ thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình iPhone XS Max cho chiếc điện thoại của mình. Nếu dịch vụ bạn sử dụng không được đảm bảo về chất lượng, lỗi chết cảm ứng có thể xảy ra ngay sau khi thay mới các bộ phận này.
  • iPhone XS Max từng bị nước ngấm vào bên trong. Sở hữu khả năng chống nước hiện đại, nhưng nếu để máy bị dính nước biển, hóa chất hay các chất lỏng tương tự trong thời gian dài, các bộ phận bên trong máy vẫn có nguy cơ cao bị hư hỏng.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn từng bất cẩn để chiếc điện thoại cao cấp của mình bị đè nén, rơi rớt cùng những tác động cơ học tương tự. Khi bị tác động mạnh, màn hình cảm ứng là một trong những bộ phận bị ảnh hưởng nặng nề nhiều nhất.

loi iphone xs max chet cam ung

iPhone XS Max chết cảm ứng, bạn có thể làm gì để khắc phục?

Các nguyên nhân chính khiến iPhone XS Max chết cảm ứng đều xuất phát từ những hư hỏng ở IC cảm ứng hoặc màn hình cảm ứng. Do vậy, cách khắc phục duy nhất cho bạn trong trường hợp này là đem máy đi kiểm tra và sửa chữa ở một trung tâm chuyên nghiệp. Hoặc nếu bạn từng đăng ký gói bảo hành của Apple, bạn cũng có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ.

Sau khi chiếc iPhone XS Max của bạn được kiểm tra và xác định được nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở bộ phận nào, bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục phù hợp. Nếu IC cảm ứng bị hư, bạn chỉ cần thay mới bộ phận này cho máy. Nếu bộ phận hư hỏng là màn hình cảm ứng, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone XS Max nguyên bộ cho điện thoại với chi phí khá cao.

Bạn chú ý chỉ nên đem chiếc iPhone XS Max của mình đến một trung tâm sửa chữa thật sự uy tín và chất lượng. Bởi nếu chọn sai nơi gửi gắm dế yêu, có thể bạn vừa lãng phí tiền mà lỗi hư hỏng vẫn chưa được khắc phục.

Chúc các bạn sớm xử lý tình trạng iPhone XS Max chết cảm ứng thành công!

Viết một bình luận