Thủ thuật khắc phục Samsung J5 Prime sọc màn hình

Thủ thuật khắc phục Samsung J5 Prime sọc màn hình

Không ai mong muốn gặp phải tình trạng Samsung J5 Prime sọc màn hình trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này. Thế nhưng với nhiều lý do khác nhau, đây vẫn có thể là sự cố khó chịu mà bạn phải đối mặt

Chỉ là chiếc điện thoại trong phân khúc phổ thông, nhưng Samsung J5 Prime vẫn tạo được ấn tượng với thiết kế được hoàn thiện, màn hình hiển thị khá cùng hiệu năng đáp ứng được những nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng. Dù vậy, một chiếc điện thoại giá rẻ như J5 Prime vẫn thường xuyên phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Ví dụ như tình trạng Samsung J5 Prime sọc màn hình chẳng mấy dễ chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A8 2018 chết cảm ứng, do đâu và khắc phục thế nào

samsung j5 prime soc man hinh

Samsung J5 Prime sọc màn hình nghiêm trọng như thế nào?

Khi Samsung J5 Prime bị sọc màn hình, máy sẽ trở nên xấu xí hơn rất nhiều so với ban đầu. Khả năng hiển thị được đánh giá cao của máy cũng bị ảnh hưởng nặng nề, khiến bạn không thể quan sát rõ những nội dung cần thiết trên màn hình điện thoại.

Có nhiều trường hợp sọc màn hình trên Samsung J5 Prime. Dưới đây là những trường hợp mà người dùng thường hay gặp phải:

  • Màn hình của máy xuất hiện vân, các đường gợn sóng hoặc sọc nhiễu.
  • Màn hình của máy xuất hiện sọc dọc, sọc ngang.
  • Số lượng sọc ít hay nhiều tùy thuộc vào từng trường hợp. Thông thường, những đường sọc này sẽ có màu xanh, hồng, tím hoặc trắng đen.

=> Nếu không khắc phục ngay, tình trạng sọc màn hình sẽ càng trở nên nghiêm trọng. Thậm chí màn hình còn có nguy cơ bị hư hỏng hoàn toàn, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng được máy.

loi samsung j5 prime soc man hinh

Nguyên nhân nào khiến Samsung J5 Prime sọc màn hình?

Tình trạng sọc màn hình không thể khắc phục triệt để bằng những thủ thuật phần mềm, bởi đây là một sự cố xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Tình trạng này cũng gần như không được bảo hành, bởi lỗi chủ quan của người dùng được coi là nguyên nhân chính gây ra sự cố. Cụ thể, nguyên nhân đằng sau lỗi Samsung J5 Prime sọc màn hình chính là:

  • Cáp màn hình trên Samsung J5 Prime đã bị lỏng, chập hoặc bị hư hoàn toàn. Những tác động mà máy từng phải chịu trong thời gian hoạt động như rơi, đè nén, va đập,… là yếu tố gây ra hư hỏng nghiêm trọng này.
  • Bạn bất cẩn để J5 Prime bị ngấm nước, khiến linh kiện bên trong màn hình bị hư hỏng. Bạn sử dụng máy trong môi trường không phù hợp, như ở nơi có nhiệt độ hoặc độ ẩm cao, khiến màn hình của điện thoại dễ bị hư hỏng hơn bình thường.
  • Bạn để chiếc Samsung J5 Prime của mình ở những nơi có từ trường mạnh như loa, nam châm điện, nguồn phát điện, trạm phát sóng,… Khi đó, màn hình của máy có thể bị nhiễm từ và dẫn tới tình trạng màn hình bị sọc.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tình trạng sọc màn hình xuất hiện trên chiếc Samsung J5 Prime của bạn. Ngoài những nguyên nhân này, việc điện thoại đã được sử dụng trong thời gian dài hoặc đã từng được thay màn hình kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra sự cố.

khac phuc samsung j5 prime soc man hinh

Samsung J5 Prime sọc màn hình, bạn phải khắc phục ra sao?

Với lỗi sọc màn hình trên Samsung J5 Prime, bạn có thể dùng tay gõ nhẹ vào màn hình của máy. Thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả tạm thời, nếu như sự cố xảy ra là do cáp màn hình bị lỏng. Đối với những trường hợp còn lại, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J5 Prime chất lượng để khắc phục.

Bạn chỉ nên tìm đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, để được sử dụng các dịch vụ chất lượng và chuẩn xác. Sau khi sử dụng một dịch vụ như vậy, lỗi Samsung J5 Prime sọc màn hình bạn gặp phải cũng sẽ được khắc phục thành công!

Viết một bình luận