Giải pháp khắc phục lỗi Samsung A50 sọc màn hình

Giải pháp khắc phục lỗi Samsung A50 sọc màn hình

Samsung A50 sọc màn hình là một sự cố thường gặp. Tuy nhiên, có rất ít người dùng biết cách xử lý tình trạng này hiệu quả và chuẩn xác.

Sở hữu nhiều ưu điểm sáng giá, từ màn hình vô cực có khả năng hiển thị sắc nét cho tới camera chụp hình xuất sắc hay viên pin có dung lượng cao, Samsung A50 đã trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ. Dù chỉ là chiếc điện thoại tầm trung, nhưng quá trình trải nghiệm mà Samsung A50 đem tới vẫn vô cùng tuyệt vời. Chỉ có điều sự tuyệt vời này sẽ nhanh chóng biến mất, khi bạn gặp phải lỗi Samsung A50 sọc màn hình khó chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Khi Samsung A50 loạn cảm ứng, làm gì để khắc phục?

samsung a50 soc man hinh

Biểu hiện của lỗi sọc màn hình trên Samsung A50

Màn hình Samsung A50 được nhiều người yêu thích vì kích thước khủng, độ tương phản cao, màu sắc rực rỡ và độ sáng tốt. Với những ưu thế này, màn hình của A50 giúp người dùng có thể thoải mái chơi game hoặc xem phim với phần hình ảnh sắc nét.

Tuy nhiên, màn hình smartphone bao giờ cũng là một bộ phận dễ bị hư hỏng. Nếu không cẩn thận khi trải nghiệm, bạn có thể làm chiếc Samsung A50 của mình bị sọc màn hình với những dấu hiệu như:

  • Màn hình của máy bị sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu.
  • Màn hình bị xuất hiện vân hoặc những đường gợn sóng.
  • Màn hình bị sọc trắng đen hoặc sọc màu, số lượng sọc ít hay nhiều phụ thuộc vào từng trường hợp.

=> Những đường sọc xuất hiện trên màn hình Samsung A50 khiến máy trở nên mất thẩm mỹ. Đồng thời, những sự trải nghiệm thú vị ban đầu của bạn trên máy của bạn cũng bị thay thế bởi sự khó chịu.

Những nguyên nhân khiến màn hình Samsung A50 bị sọc

Tình trạng màn hình Samsung A50 bị sọc có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Cáp màn hình của máy bị hư, lỏng hoặc chập chờn do những tác động mạnh từ bên ngoài. Nếu từng vô tình đè, nằm lên máy hoặc chủ quan để máy bị rơi rớt, đây là trường hợp có nguy cơ cao xảy ra.
  • Bạn sử dụng Samsung A50 trong môi trường có hóa chất độc hại, có độ ẩm cao hoặc sơ ý để máy bị ngấm nước. Đây cũng có thể là những nguyên nhân khiến màn hình bị hư hỏng.
  • Màn hình Samsung A50 bị nhiễm từ do bạn để máy ở những nơi có từ tính cao, chẳng hạn như để máy ở gần loa, nam châm điện, trạm phát sóng, nguồn điện,…
  • Màn hình Samsung A50 từng được thay mới. Tuy nhiên, nếu dịch vụ bạn sử dụng không có chất lượng tốt, màn hình này sẽ bị hư hỏng ngay sau đó.

khac phuc samsung a50 soc man hinh

Samsung A50 sọc màn hình, giải pháp nào dành cho bạn?

Với tình trạng Samsung A50 sọc màn hình, bạn có thể nghe được 1 số lời khuyên sau:

+ Dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của điện thoại. Điều này có thể tác động đến cáp màn hình bị, giúp sự cố tạm thời được khắc phục.

=> Tuy nhiên trên thực tế, số trường hợp áp dụng thành công thủ thuật này gần như không có.

+ Đem Samsung A50 đi bảo hành tại trung tâm bảo hành của chính Samsung.

=> Tuy nhiên, tình trạng sọc màn hình thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng nên rất ít khi được bảo hành.

Như vậy, khi Samsung A50 sọc màn hình, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi với trường hợp này, thay màn hình Samsung A50 nguyên bộ với chất lượng linh kiện tốt và quy trình thay thế chuẩn xác chính là giải pháp khắc phục lỗi tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận