Mẹo nhỏ giúp lỗi Samsung A50 hao pin nhanh được khắc phục

Mẹo nhỏ giúp lỗi Samsung A50 hao pin nhanh được khắc phục

Samsung A50 hao pin nhanh sẽ khiến quá trình sử dụng máy của bạn bị rút ngắn, còn số lần sạc pin cho điện thoại sẽ không ngừng tăng lên. Đây rõ ràng là một sự cố vô cùng khó chịu mà không ai muốn gặp phải.

A50 là chiếc điện thoại nổi bật, sáng giá và là một thiết bị cạnh tranh “đáng gờm” của Samsung trong phân khúc tầm trung. Được nhà sản xuất rộng lượng trang bị một loạt tính năng hiện đại cùng nhiều cải tiến, thậm chí viên pin cũng sở hữu dung lượng lên tới 4.000mAh, Samsung A50 đã được nhiều đối tượng người dùng săn đón. Dù vậy, nhiều người dùng lại đang cảm thấy hoang mang khi gặp phải tình trạng Samsung A50 hao pin nhanh. Để giải quyết nỗi hoang mang này, bạn nên tham khảo một vài mẹo nhỏ sau.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục tình trạng Samsung A9 2018 bị nóng máy

samsung a50 hao pin nhanh

1. Giảm độ sáng màn hình

Bao giờ cũng vậy, màn hình luôn là bộ phận hao tốn nhiều pin nhất của mọi smartphone. Do vậy, khi Samsung A50 có dấu hiệu hao pin nhanh, bạn nên:

  • Vuốt bảng thông báo từ trên màn hình xuống. Tại thanh điều chỉnh độ sáng màn hình, bạn nên kéo về phía bên trái để giảm độ sáng.
  • Tắt bỏ tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy.
  • Đặt thời gian tắt màn hình nằm trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút.

2. Tắt bỏ các ứng dụng, tính năng không cần thiết

  • Gỡ cài đặt các ứng dụng không thật sự cần thiết có trên chiếc Samsung A50 của bạn. Tại màn hình chờ, bạn chỉ cần nhấn vào ứng dụng muốn gỡ => Chọn Gỡ cài đặt => Chọn OK. Đối với một số ứng dụng mặc định, bạn có thể chọn Tắt thay vì Gỡ cài đặt.
  • Nhấn phím Đa nhiệm ảo trên A50 để biết ứng dụng nào đang chạy ngầm. Bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng này để tiết kiệm pin cho máy.
  • Tắt bỏ tính năng Always On Display nếu như tính năng này không thật sự quan trọng đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh để tính năng này chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định (Vào Cài đặt => Màn hình khóa và bảo mật => Màn hình khóa và Always On Display => Đặt lịch).
  • Khi không sử dụng, bạn cần tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,… Bởi các kết nối này cũng thường làm pin của máy mau hết.

loi samsung a50 hao pin nhanh

3. Sạc pin đúng cách

Một trong những nguyên nhân khiến tốc độ chai pin của Samsung A50 bị đẩy nhanh là do bạn sạc pin cho máy không đúng cách. Đây chính là lý do bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Sạc pin cho A50 bằng bộ sạc được đi kèm với máy. Nếu bộ sạc này có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên thay mới bằng một bộ sạc chính hãng hoặc một bộ sạc đúng chuẩn và chất lượng.
  • Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng máy. Việc vừa sạc pin, vừa xài điện thoại không chỉ làm pin của máy nhanh chai, mà còn có thể gây ra nhiều sự cố cháy nổ nguy hiểm.

4. Mở chế độ tiết kiệm pin

Ở chế độ tiết kiệm pin, hiệu năng của CPU sẽ bị giới hạn, độ sáng màn hình cũng được giảm xuống. Đồng thời, các ứng dụng không cần thiết cũng tự động được tắt bỏ, giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin trên dế yêu.

Chính vì vậy, trong những tình huống cấp bách, bạn nên kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, để có thể sử dụng máy thêm một khoảng thời gian nữa.

khac phuc samsung a50 hao pin nhanh

5. Đem máy đi sửa chữa

Bạn đã áp dụng đủ mọi cách khác nhau, nhưng tình trạng Samsung A50 hao pin nhanh vẫn không có dấu hiệu được cải thiện? Trong trường hợp này, khả năng cao pin hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng.

Vì vậy, bạn cần đem Samsung A50 tới một địa chỉ uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi. Có thể bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn cho máy, thì lỗi hao pin nhanh trên máy mới được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận