Samsung S9 Plus liệt cảm ứng, có thể tự khắc phục được không?

Samsung S9 Plus liệt cảm ứng, có thể tự khắc phục được không?

Sự trải nghiệm của bạn với S9 Plus sẽ không còn tuyệt vời, cảm giác hài lòng của bạn về siêu phẩm đình đám của Samsung cũng dần biến mất. Đó sẽ những gì có thể xảy ra, khi bạn gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus liệt cảm ứng.

Không có chức năng cảm ứng, bạn sẽ gần như không thể thực hiện bất kỳ tính năng nào trên smartphone. Do đó, khi cảm ứng của Samsung S9 Plus bị liệt, chiếc dế yêu của bạn cũng có nguy cơ trở thành “cục gạch” vô dụng, dù chiếc điện thoại đẳng cấp này sở hữu vô số tính năng thời thượng. Vậy bạn có thể làm gì khi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng?

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S9 Plus vỡ mặt kính, có cần thay màn hình nguyên bộ?

samsung s9 plus liet cam ung

Samsung S9 Plus liệt cảm ứng, biểu hiện và nguyên nhân

Nếu muốn khắc phục lỗi cảm ứng Samsung S9 Plus bị loạn một cách nhanh chóng thì trước hết, bạn phải tìm hiểu biểu hiện và nguyên nhân của lỗi hư hỏng này.

Biểu hiện Samsung S9 Plus liệt cảm ứng:

  • Cảm ứng của Samsung S9 Plus bị liệt vài điểm. Với trường hợp này, bạn vẫn sử dụng được các tính năng trên máy, nhưng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.
  • Cảm ứng của Samsung S9 Plus bị liệt hoàn toàn, khiến bạn không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên màn hình của máy.

loi samsung s9 plus liet cam ung

Nguyên nhân Samsung S9 Plus liệt cảm ứng:

  • Samsung S9 Plus từng được thay màn hình do những hư hỏng ở màn hình hoặc cảm ứng. Nếu dịch vụ này không đảm bảo về chất lượng, liệt cảm ứng là một trong những lỗi hư hỏng có thể xảy ra sau đó.
  • Samsung S9 Plus bị ngấm nước trong thời gian dài, khiến bộ phận cảm ứng bị hư hỏng. Dù S9 Plus được trang bị khả năng chống nước khá tốt, trường hợp này vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt, nếu bạn đã từng thay mặt kính hoặc thay màn hình Samsung S9 Plus trước đó, chiếc dế yêu của bạn sẽ mất đi tính năng chống nước này.
  • Samsung S9 Plus từng bị rơi hay va đập mạnh. Máy thường xuyên bị người dùng đè nén trong quá trình sử dụng. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cảm ứng của máy bị liệt. Đồng thời, đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc của các lỗi hư hỏng khác.

=> Như vậy, tình trạng Samsung S9 Plus liệt cảm ứng chủ yếu xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng.

khac phuc samsung s9 plus liet cam ung

Giải pháp khắc phục Samsung S9 Plus liệt cảm ứng

Liệt cảm ứng không phải là một lỗi hư hỏng dễ khắc phục. Bởi hầu hết các thủ thuật thông thường đều không có tác dụng với tình trạng này.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử khả năng may mắn của mình với một vài thủ thuật sau:

  • Khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây. Đến khi logo Samsung hiện lên thì bạn thả tay ra.
  • Thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc, nếu như bạn vẫn có thể thực hiện thao tác trên S9 Plus. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy một cách cẩn thận. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại là được.

Nếu 2 thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem chiếc S9 Plus của mình đi tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình Samsung S9 Plus cho chiếc điện thoại mình. Trong đó, dịch vụ sửa chữa thay màn hình vẫn là trường hợp phổ biến hơn cả.

Hy vọng với những thủ thuật và gợi ý ở trên, bạn sẽ sớm khắc phục lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng thành công!

Viết một bình luận