Làm gì để khắc phục tình trạng Samsung Note 9 lỗi Wifi

Làm gì để khắc phục tình trạng Samsung Note 9 lỗi Wifi

Samsung Note 9 lỗi Wifi là sự cố khiến nhiều người dùng máy không thể trải nghiệm nhiều tính năng thú vị trên máy. Từ đó, bạn sẽ không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng và hoang mang.

Samsung Note 9 gây ấn tượng với người dùng bằng nhiều ưu điểm khác nhau. Từ thiết kế, cấu hình cho tới những tính năng hiện đại và thời thượng. Dù vậy, đôi khi sự trải nghiệm tuyệt vời của bạn với chiếc smartphone này cũng bị cản trở bởi một vài lý do không đáng có. Chẳng hạn như do tình trạng Samsung Note 9 lỗi Wifi – sự cố khiến bạn không thể lướt web, chơi game online hay xem phim trực tuyến một cách thoải mái. Nếu như đây là tình trạng mà bạn đang gặp phải và hiện cần tìm giải pháp để khắc phục. Cùng servo-halbeck tìm hiểu bài viết để cố được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

samsung note 9 loi wifi

Samsung Note 9 lỗi Wifi, biểu hiện và nguyên nhân

Biểu hiện Samsung Note 9 lỗi Wifi:

Samsung Note 9 lỗi Wifi là một lỗi hư hỏng khá khó chịu. Bởi khi gặp phải tình trạng này, bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống sau:

  • Biểu tượng Wifi không hề xuất hiện trên màn hình của máy.
  • Bạn không thể dò được các mạng Wifi ở xung quanh mình. Bạn kết nối vào một mạng Wifi nào đó bằng cách nhập đúng mật khẩu, nhưng Samsung Note 9 vẫn không thể kết nối.
  • Khi sử dụng tính năng Wifi, tốc độ truy cập Internet của Note 9 trở nên chậm chạp, chập chờn cho dù lúc này, các thiết bị khác cùng kết nối vẫn có thể truy cập bình thường.

nguyen nhan samsung note 9 loi wifi

Nguyên nhân Samsung Note 9 lỗi Wifi:

  • Samsung Note 9 đang được đặt ở chế độ máy bay hoặc chế độ tiết kiệm pin. Ở chế độ máy bay, Samsung Note 9 không thể kết nối Wifi. Ở chế độ tiết kiệm pin, việc kết nối có thể bị chậm hơn bình thường.
  • Phần mềm của Samsung Note 9 bị lỗi hoặc xung đột. Cài đặt mạng trên máy đã bị thay đổi theo cách không phù hợp.
  • Bộ phận Wifi trên máy đã bị hư hỏng. Nếu từng khiến máy gặp phải các sự cố nghiêm trọng như rơi, đè nén,… bạn cần chú ý tới nguyên nhân này đầu tiên.

khac phuc samsung note 9 loi wifi

Samsung Note 9 lỗi Wifi, bạn cần làm gì để khắc phục?

Lỗi Wifi trên Samsung Note 9 có thể được khắc phục bằng những biện pháp sau đây:

  • Kiểm tra xem chiếc Note 9 của bạn có đang được đặt ở chế độ máy bay hay tiết kiệm pin hay không. Nếu có hãy tắt bỏ. Ngoài ra, khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, bạn cũng nên bật thêm tính năng sử dụng mạng dưới nền để không làm ảnh hưởng tới khả năng kết nối.
  • Bạn thử quên mạng Wifi đang kết nối rồi tiến hành kết nối lại. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào mạng đang kết nối => Chọn Quên mạng này. Bạn chú ý cần nhớ mật khẩu trước khi tắt.
  • Đặt lại cài đặt mạng trên máy về mặc định. Bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó, bạn thử kết nối lại xem được hay chưa nhé.
  • Đưa Note 9 về chế độ cài đặt gốc mặc định như ban đầu. Thủ thuật này sẽ làm ảnh hưởng tới dữ liệu có trên thiết bị. Do vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành. Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là xong.

Những thủ thuật nêu trên chỉ có tác dụng với tình trạng Samsung Note 9 lỗi Wifi, khi sự cố này xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Nếu sự cố xảy ra do phần cứng đã bị hư hỏng, bạn cần đem máy đi sửa chữa để được thay mới bộ phận bị lỗi.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi Samsung Note 9 nóng máy hiệu quả

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận