Đôi nét về quy trình thay màn hình Samsung Note 9

Đôi nét về quy trình thay màn hình Samsung Note 9

Bạn đang tìm hiểu về quy trình sửa chữa thay màn hình Samsung Note 9. Bạn thắc mắc không biết quy trình này được diễn ra như thế nào. Thông tin dưới đây có thể giúp cho bạn, cùng tham khảo để biết được quá trình sửa chữa bạn nhé.

Hiện nay, tình trạng tráo và lấy linh kiện của khách hàng vẫn còn diễn ra. Vì thế, khi gặp phải các sự cố hư hỏng về màn hình, mặt kính Samsung Note 9. Người dùng điều thắc mắc không biết nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Bên cạnh việc quan tâm giá và chất lượng dịch vụ thì quy trình thay màn hình Samsung Note 9 luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 9 bị treo máy và giải pháp khắc phục hiệu quả

quy trinh thay man hinh samsung note 9

Đôi nét về quy trình thay màn hình Samsung Note 9 tại trung tâm

Không chỉ mang đến cho người dùng tại HCM những dịch vụ thay màn hình Samsung Note 9 tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Nhận thấy được những sự quan tâm của người dùng đối với tình trạng lấy hoặc tráo linh kiện khi sửa chữa thay thế ở các trung tâm kém chất lượng. Ngoài việc cam kết dịch vụ tại trung tâm luôn đạt chất lượng cực tốt. Trung tâm chúng tôi còn tạo điều kiện giúp cho quý khách hàng có thể quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa thay thế tại trung tâm.

qua trinh thay man hinh samsung note 9

Các bước sửa chữa thay màn hình Samsung Note 9

  • B1: Nhận máy Note 9 hư hỏng từ khách hàng, lắng nghe ý kiến và mong muốn của khách, kiểm tra tổng quát lỗi hư hỏng trước mặt khách hàng. (nếu như lỗi nghiêm trọng, chuyển máy xuống bộ phận kĩ thuật để kiểm tra).
  • B2: Thông báo lỗi hư hỏng trên máy, đưa ra hướng khắc phục tối ưu nhất, báo giá và thời gian khắc phục sự cố hư hỏng. Đồng thời giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về dịch vụ cũng như chế độ bảo hành.
  • B3: Viết giấy biên nhận máy khi khách hàng đã đồng ý với dịch vụ, cho khách hàng kí tên lên linh kiện máy, tháo sim, bộ nhớ giao cho khách. Chuyển máy xuống bộ phận kĩ thuật để tiến hành sửa chữa.
  • B4: Sau khi sửa chữa thay thế hoàn tất, nhân viên kiểm tra chất lượng màn hình, mặt kính cũng các tính năng của máy lần cuối. Hướng dẫn khách hàng kiểm tra máy đến khi hài lòng nhất.
  • B5: Khi khách hàng đã hài lòng với dịch vụ, nhân viên tại quầy tiếp tân sẽ tiến hành dán tem, viết giấy bảo hành, giao máy và thanh toán chi phí với khách hàng.

Khi cần được hỗ trợ sửa chữa thay màn hình Samsung Note 9, hãy nhanh chóng mang máy đến ngay trung tâm ngay hôm nay để được hỗ trợ. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ luôn có được những dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất. Đến ngay địa chỉ 587 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. Hồ Chí Minh hoặc gọi đến HOTLINE: 19002054 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Viết một bình luận