iPhone 8 đốm màn hình, bạn phải làm sao để khắc phục

iPhone 8 đốm màn hình, bạn phải làm sao để khắc phục

Để tiết kiệm chi phí, nhiều iFan đều mong muốn có thể khắc phục lỗi iPhone 8 đốm màn hình tại nhà bằng một vài thủ thuật đơn giản nào đó. Vậy bạn phải làm sao để làm được điều này?

Màn hình iPhone 8 sở hữu khả năng hiển thị sắc nét và rực rỡ. Chiếc điện thoại cao cấp của Apple cũng được trang bị nhiều tính năng hữu ích, giúp sự trải nghiệm của người dùng thêm trọn vẹn. Thế nhưng, nhiều iFan lại đang gặp phải lỗi iPhone 8 đốm màn hình. Đây là một sự cố nghiêm trọng, khiến họ không thể sử dụng các tính năng trên chiếc dế yêu của mình một cách thoải mái.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách tăng độ nhạy cảm ứng iPhone 8 đơn giản

iphone 8 dom man hinh

Lỗi iPhone 8 đốm màn hình khó chịu ra sao?

Màn hình được coi là “cổng giao tiếp” giữa người dùng và smartphone. Bất cứ sự cố nào xuất hiện trên bộ phận này đều có nhiều tác động đối với sự trải nghiệm máy của bạn. Vì vậy, khi màn hình iPhone 8 xuất hiện các đốm đen, đốm mực hay đốm sáng, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề như:

  • Màn hình của máy không còn bắt mắt và sang trọng như ban đầu. Chiếc điện thoại của bạn cũng nhanh chóng bị “xuống giá” và trở nên xấu xí hơn trước.
  • Việc quan sát các nội dung trên màn hình của máy bị cản trở. Thậm chí có nhiều trường hợp, các vết đốm còn lớn dần về mặt kích thước theo thời gian, khiến bạn không thể nhìn thấy những gì mà iPhone 8 hiển thị.

loi iphone 8 dom man hinh

iPhone 8 đốm màn hình do nguyên nhân nào gây ra?

Tương tự như nhiều lỗi hư hỏng khác trên màn hình, lỗi màn hình iPhone 8 bị đốm cũng chủ yếu xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể, sự cố này thường do những yếu tố sau đây gây ra:

  • Màn hình iPhone 8 từng bị va đập mạnh với bề mặt cứng. Người dùng từng làm rơi máy, tì đè lên máy hoặc để máy bị đè nén bởi các vật nặng. Đôi khi, thói quen để máy trong túi chật hay để máy cùng các đồ vật sắc, nhọn cũng có thể làm chiếc dế yêu của bạn gặp phải lỗi hư hỏng khó chịu này.
  • iPhone 8 từng được thay mới màn hình, do bị hư hỏng ở màn hình hiển thị hoặc cảm ứng. Sau khi được thay mới, màn hình của máy thường dễ bị hư hỏng hơn ban đầu. Trong trường hợp linh kiện bạn thay không có chất lượng tốt, màn hình mới có thể bị hư hỏng ngay sau đó.
  • Chiếc iPhone 8 của bạn không hề bị đốm màn hình. Tuy nhiên, các vết bẩn bám trên màn hình lâu ngày có thể khiến bạn lầm tưởng rằng máy đang gặp phải sự cố này.
  • Đôi khi, iPhone 8 bị đốm màn hình cũng xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Dù vậy, trường hợp này khá hiếm xảy ra trên thực tế.

khac phuc iphone 8 dom man hinh

Bạn có thể khắc phục lỗi iPhone 8 đốm màn hình tại nhà được không?

Khi nghi ngờ iPhone 8 bị đốm màn hình, bạn nên dùng vệ sinh sạch sẽ bộ phận này của máy bằng khăn mềm. Nếu vết đốm vẫn không biến mất, thì những vết đốm bạn nhìn thấy được hình thành từ hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, các thủ thuật thông thường sẽ không có tác dụng với lỗi hư hỏng này.

Để khắc phục sự cố một cách hiệu quả, thay màn hình iPhone 8 chất lượng là giải pháp duy nhất mà bạn có thể áp dụng. Bạn chú ý lựa chọn một địa chỉ thay màn hình uy tín, để màn hình của máy được thay mới chất lượng và chuẩn xác nhất. Đồng thời sau đó, bạn cũng cần sử dụng máy một cách cẩn thận, để ngăn chặn tình trạng iPhone 8 đốm màn hình xảy ra.

Viết một bình luận