iPhone XS Max lỗi Wifi – cách khắc phục đơn giản nhất cho iFan

iPhone XS Max lỗi Wifi – cách khắc phục đơn giản nhất cho iFan

Bạn đang phải đối mặt với tình trạng iPhone XS Max lỗi Wifi? Điều này khiến bạn không thể lướt web, chơi game, xem phim trực tuyến,… một cách thoải mái và dễ dàng? Một vài thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn.

iPhone XS Max được trang bị nhiều tính năng thời thượng và hữu ích đối với sự trải nghiệm của người dùng. Thế nhưng, bạn sẽ có nguy cơ không thể sử dụng các tính năng này, khi gặp phải tình trạng iPhone XS Max lỗi Wifi. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

=> Có thể bạn quan tâm: Biện pháp khắc phục iPhone Xs Max loạn cảm ứng

iphone xs max loi wifi

iPhone XS Max lỗi Wifi, biểu hiện là gì?

Lỗi Wifi trên iPhone XS Max thường được đi kèm với các dấu hiệu khó chịu sau đây:

  • Tính năng Wifi trên máy không thể kích hoạt. Biểu tượng Wifi cũng không hề xuất hiện trên màn hình.
  • iPhone XS Max không dò được mạng Wifi ở xung quanh.
  • iPhone XS Max không kết nối được với mạng Wifi, dù bạn đã nhập đúng mật khẩu. Lúc này, các thiết bị khác vẫn kết nối bình thường.
  • Tốc độ kết nối Wifi của iPhone XS Max chập chờn, lúc được lúc không hoặc quá yếu, gây ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm máy của bạn.

Những thủ thuật giúp bạn khắc phục iPhone XS Max lỗi Wifi

Để không bỏ lỡ những thông tin thú vị, những sự trải nghiệm tuyệt vời trên iPhone XS Max chỉ vì lỗi Wifi, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau:

Tắt chế độ máy bay:

Ở chế độ máy bay, mọi kết nối trên điện thoại đều bị ngắt bỏ. Vì vậy, nếu chế độ này được kích hoạt, bạn cũng không thể sử dụng tính năng Wifi trên chiếc iPhone XS Max của mình.

Bạn có thể vào phần Control Center (Trung tâm điều khiển) và tắt bỏ biểu tượng máy bay.

thu thuat iphone xs max loi wifi

Thay đổi DNS:

Có những khi DNS của nhà cung cấp mạng sẽ có vấn đề. Điều này khiến bạn bị chặn kết nối Wifi trong giai đoạn chờ khắc phục sửa chữa.

Để khắc phục, bạn nên thay đổi DNS mặc định trên iPhone XS Max sang DNS của hệ thống khác, thường là DNS của Google. Bạn cần tiến hành như sau: Vào Cài đặt => Wifi => Chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Tiếp đến, bạn chọn dòng DNS ở phía dưới, nhập DNS của Google là 8.8.8.8 vào rồi lưu lại là được.

Quên mạng Wifi:

Đây là một thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng thành công. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Vào Cài đặt => Wifi => Chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối.
  • Sau đó, bạn chọn mục “Quên mạng này” rồi tiến hành kết nối lại.

Khôi phục cài đặt mạng:

Để khôi phục cài đặt mạng, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Thủ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu cá nhân của bạn có trên iPhone XS Max.

khac phuc iphone xs max loi wifi

Khôi phục cài đặt gốc:

Xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone XS Max lỗi Wifi. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, khôi phục cài đặt gốc là giải pháp mà bạn nên áp dụng. Bạn chú ý sau khi khôi phục cài đặt gốc, dữ liệu trên máy sẽ bị xóa hết. Do đó, bạn nên backup dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

Tương tự như cách trên, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đem máy đi sửa chữa:

Bạn đã áp dụng tất cả những cách trên, nhưng vẫn bị tình trạng iPhone XS Max lỗi Wifi làm phiền? Trong trường hợp này, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Khi đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng. Và như vậy, bạn cũng có được cho mình giải pháp khắc phục lỗi tối ưu.

Viết một bình luận