Cách tăng độ nhạy cảm ứng iPhone 8 đơn giản

Cách tăng độ nhạy cảm ứng iPhone 8 đơn giản

Tăng độ nhạy cảm ứng iPhone 8 là một thủ thuật cần thiết và hữu ích. Bởi với thủ thuật này, dế yêu sẽ phản hồi những thao tác người dùng với tốc độ như mong muốn của bạn.

Cảm ứng là một trong những chức năng quan trọng nhất của mọi smartphone. Bởi đây giống như là một “công cụ” thiết yếu, giúp người dùng có thể sử dụng các tính năng từ cơ bản đến cao cấp trên máy. iPhone 8 vốn nằm trong phân khúc điện thoại cao cấp. Thế nhưng, độ nhạy cảm ứng của chiếc điện thoại này không phải lúc nào cũng làm hài lòng người sử dụng. Đó còn chưa kể đến việc cảm ứng của máy thường phản hồi chậm hơn sau một thời gian hoạt động. Do vậy, làm thế nào để tăng độ nhạy cảm ứng iPhone 8 một cách đơn giản đã trở thành vấn đề được nhiều iFan quan tâm.

tang do nhay cam ung iphone 8

Hướng dẫn cách tăng độ nhạy cảm ứng iPhone 8 đơn giản

Bạn có thể sử dụng tính năng Touch Accommodations (Thích nghi cảm ứng) để tăng độ nhạy cảm ứng trên chiếc iPhone 8 của mình. Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt (Setting). Chọn Cài đặt chung (General) => Accessibility (Trợ năng).
  • Tiếp đến, bạn chọn Touch Accommodations (Thích nghi cảm ứng) và chuyển tính năng này sang trạng thái ON.
  • Cuối cùng, bạn quay lại Touch Accommodations (Thích nghi cảm ứng) và kích hoạt phần Hold Duration. Tại đây, bạn sẽ thấy kí hiệu (-) và (+). Bạn sử dụng 2 kí hiệu này để điều chỉnh thời gian phản hồi của cảm ứng như mong muốn là được.

cach tang do nhay cam ung iphone 8

Ngoài cách kể trên, bạn cũng cần chú ý một vài vấn đề sau, nếu như gặp phải tình trạng cảm ứng iPhone 8 phản hồi chậm trong thời gian sử dụng:

  • Khởi động lại iPhone 8 để giúp máy thêm ổn định.
  • Sử dụng iPhone 8 với một mức độ vừa phải. Không trải nghiệm các ứng dụng nặng quá lâu liên tục, hạn chế việc sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc.
  • Dọn dẹp các tập tin rác có trên máy. Tắt các ứng dụng chạy nền, xóa bớt ứng dụng, dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ và RAM cho iPhone 8.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 8, sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Nếu chiếc điện thoại của bạn thường xuyên bị đơ, treo, giật,…. bạn nên áp dụng thủ thuật này để xử lý.

Riêng đối với trường hợp iPhone 8 chậm phản hồi, phản hồi lúc được lúc không hay cảm ứng của máy có dấu hiệu bị loạn, liệt thì thủ thuật tăng độ nhạy cảm ứng iPhone 8 sẽ không có tác dụng. Lúc này, bạn nên đem máy tới một địa chỉ thay màn hình iPhone 8 chất lượng để được kiểm tra và khắc phục một cách chuyên nghiệp.

Viết một bình luận