Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone XS hao pin nhanh hiệu quả

Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone XS hao pin nhanh hiệu quả

Dẫu là chiếc điện thoại trong mơ của nhiều tín đồ công nghệ, iPhone XS đôi khi khiến người dùng cảm thấy thất vọng. Nguyên nhân có thể là do lỗi iPhone XS hao pin nhanh khó chịu.

“Truyền thống” của các thiết bị nhà Táo là dung lượng pin thấp. iPhone XS dù sở hữu sức hút vô cùng mạnh mẽ với nhiều cải tiến, nhưng dung lượng pin của máy cũng không được đánh giá cao, chỉ ở mức 2.658mAh. Do vậy, nếu bạn không trải nghiệm iPhone XS đúng cách, tình trạng iPhone XS hao pin nhanh rất dễ xảy ra.

iphone xs hao pin nhanh

Nguyên nhân của lỗi hao pin nhanh trên iPhone XS

iPhone XS có thể bị hao pin nhanh bởi các nguyên nhân quen thuộc sau đây:

 • Các kết nối như 3G, 4G, Wifi, GPS, Bluetooth,… trên máy luôn được bật suốt ngày đêm, ngay cả khi bạn không dùng đến.
 • Có nhiều tính năng không cần thiết được kích hoạt, nhiều ứng dụng chạy ngầm mà bạn không sử dụng đang hoạt động.
 • Màn hình iPhone XS luôn được đặt ở chế độ quá sáng. Thời gian tắt màn hình được đặt ở mức quá lâu. Màn hình là bộ phận gây hao tốn nhiều pin nhất của điện thoại, nên điều này chắc chắn sẽ làm máy bị hao pin nhanh.
 • Trên iPhone XS có nhiều ứng dụng gây hao pin. Bạn lại mở các ứng dụng thường xuyên và liên tục trong thời gian dài.
 • Phiên bản iOS bạn đang sử dụng không phù hợp với iPhone XS.
 • Chiếc iPhone XS của bạn luôn được sạc pin sai cách. Bạn sử dụng bộ sạc bị hư hỏng hoặc không chính hãng để sạc pin cho máy. Trong thời gian sạc pin, bạn luôn sử dụng đồng thời các ứng dụng khác.
 • Pin của iPhone XS đã bị chai. IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Nguyên nhân có thể là do iPhone XS đã có thời gian sử dụng quá lâu hoặc trong quá trình bạn trải nghiệm, máy đã phải chịu những tác động vật lý không đáng có.

loi iphone xs hao pin nhanh

Bạn cần làm gì khi sửa lỗi iPhone XS hao pin nhanh

iPhone XS hao pin nhanh là một tình trạng khó chịu. Do vậy, khi bị tình trạng này làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau để khắc phục:

 • Tắt bỏ các kết nối trên máy khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Tắt bỏ các tính năng không cần thiết cho quá trình trải nghiệm máy của bạn. Khi không còn dùng một ứng dụng nào đó, bạn cần đảm bảo đã tắt bỏ ứng dụng này hoàn toàn.
 • Đặt màn hình của iPhone XS ở độ sáng vừa phải phù hợp với nhu cầu. Tương tự với thời gian chờ tắt màn hình, bạn cũng nên đặt ở mức vừa phải, khoảng từ 15 đến 30 giây.
 • Không sử dụng iPhone XS liên tục. Khi máy có dấu hiệu hơi nóng lên, bạn cần để máy được “nghỉ ngơi”. Đồng thời, bạn cũng nên gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng không thật sự quan trọng có trên máy.
 • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất, nếu bạn đang sử dụng một phiên bản lỗi thời. Trong trường hợp phiên bản iOS mới gây hao pin nhiều hơn, bạn cần hạ cấp phần mềm cho máy.
 • Chỉ sạc pin cho iPhone XS bằng bộ sạc chất lượng của Apple. Bạn cần hạn chế tối đa thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy.
 • Nếu nghi ngờ lỗi iPhone XS hao pin nhanh xuất phát từ phần cứng, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Lúc này, thay pin hoặc thay IC nguồn cho máy thường là giải pháp hiệu quả nhất mà bạn cần áp dụng.

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone XS hao pin nhanh ngay tại nhà mà không cần tìm đến trung tâm uy tín để được hỗ trợ.

Viết một bình luận