Samsung S9 Plus vỡ mặt kính, có cần thay màn hình nguyên bộ?

Samsung S9 Plus vỡ mặt kính, có cần thay màn hình nguyên bộ?

Chỉ cần một chút chủ quan, bạn đã có thể gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus vỡ mặt kính khó chịu. Vậy đâu là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn khắc phục triệt để sự cố này?

Có độ bền lẫn khả năng chịu lực được đánh giá cao, nhưng Samsung S9 Plus vẫn có  thể bị vỡ mặt kính vào bất cứ lúc nào. Bởi nếu bị người dùng làm rơi hay bị va đập mạnh, mặt kính của máy bị bể là tình trạng gần như không thể tránh khỏi. Khi Samsung S9 Plus vỡ mặt kính, chiếc điện thoại của bạn sẽ dần mất đi vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Bạn cũng trở nên khó chịu hơn mỗi khi sử dụng các tính năng thời thượng mà máy được sở hữu. Vậy để khắc phục, bạn phải làm sao?

samsung s9 plus vo mat kinh

Samsung S9 Plus vỡ mặt kính, bạn cần thay mặt kính hay thay màn hình?

Với trường hợp vỡ mặt kính trên Samsung S9 Plus, bạn sẽ cần thay mặt kính hoặc thay màn hình nguyên bộ cho máy, để lỗi hư hỏng này được khắc phục hoàn toàn. Việc phải sử dụng dịch vụ nào phụ thuộc vào từng mức độ và trường hợp hư hỏng.

Tương tự như các dòng máy Samsung khác, Samsung S9 Plus cũng có cấu tạo màn hình bao gồm lớp mặt kính bên ngoài, lớp cảm ứng đi liền màn hình hiển thị bên trong. Do vậy, cách phân biệt thay mặt kính và thay màn hình cho máy như sau:

Thay mặt kính Samsung S9 Plus

Bạn sẽ chỉ cần thay mặt kính Samsung S9 Plus với chi phí khá rẻ, nếu như máy có những dấu hiệu:

  • Chỉ có mặt kính bên ngoài bị bể, làm ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài của Samsung S9 Plus
  • Tình trạng vỡ mặt kính không làm tác động tới các chức năng cảm ứng và hiển thị bên trong. Lúc này, cảm ứng của máy vẫn phản hồi nhanh và chuẩn xác. Màn hình trong vẫn hiển thị sắc nét mà không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra.

loi samsung s9 plus vo mat kinh

Thay màn hình Samsung S9 Plus

So với thay mặt kính, dịch vụ thay màn hình Samsung S9 Plus full bộ có chi phí mắc hơn nhiều lần. Và khi gặp phải các dấu hiệu sau đây, gần như chắc chắn bạn phải sử dụng này cho máy:

  • Cảm ứng Samsung S9 Plus bị loạn, phản hồi thao tác lung tung, thậm chí tự phản hồi dù người dùng chưa chạm vào máy.
  • Cảm ứng Samsung S9 Plus hoạt động chập chờn, lúc phản hồi được lúc không.
  • Samsung S9 Plus bị liệt cảm ứng một phần hoặc liệt trên toàn bộ màn hình.
  • Màn hình Samsung S9 Plus bị sọc, gợn sóng, đốm sáng, đốm đen, nhấp nháy liên tục.
  • Màn hình Samsung S9 Plus bị ám màu, ố vàng, chảy mực, loang lổ, mất điểm ảnh.
  • Màn hình của máy chỉ có một màu tối đen mà không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào.

Trên đây là một vài dấu hiệu cơ bản, giúp bạn biết mình cần thay mặt kính hay thay màn hình Samsung S9 Plus, khi gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus vỡ mặt kính. Bạn chú những dấu hiệu này chỉ mang tính tham khảo. Vì vậy, để biết chính xác dịch vụ mình cần áp dụng, bạn đừng quên đem chiếc Samsung S9 Plus của mình đi kiểm tra tại các địa chỉ uy tín nhé.

Chúc các bạn sớm khắc phục thành công sự cố!

Viết một bình luận