Samsung Note 9 bị treo máy và giải pháp khắc phục hiệu quả

Samsung Note 9 bị treo máy và giải pháp khắc phục hiệu quả

Bạn đang cần tìm hiểu giải pháp khắc phục cho tình trạng Samsung Note 9 bị treo máy? Nếu vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Samsung Note 9 bị treo máy không phải là một lỗi hư hỏng hiếm gặp. Bởi dù cấu hình mạnh mẽ cùng hiệu năng ổn định, nhưng nếu chủ quan trong quá trình trải nghiệm máy của mình bạn vẫn có thể làm Note 9 bị quá tải. Khi đó, tình trạng treo máy xảy ra cũng là gần như là điều tất yếu.

samsung note 9 bi treo may

Nguyên nhân khiến Samsung Note 9 bị treo máy

Nắm rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng treo máy trên Samsung Note 9 sẽ giúp bạn hạn chế và ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Trên thực tế, đây là sự cố thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 • Bạn mở các ứng dụng nặng liên tục trong thời gian dài. Bạn mở nhiều tính năng cùng một lúc. Trên máy có nhiều ứng dụng, dữ liệu và ứng dụng chạy ngầm. Tất cả những điều này đều có thể khiến Note 9 bị quá tải, phải hoạt động với cường độ cao và như vậy, Samsung Note 9 cũng rất dễ bị treo máy.
 • Nếu Samsung Note 9 bị treo máy trong quá trình sạc pin thì có thể, bạn đang sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn để sạc pin cho chiếc dế yêu của mình.
 • Samsung Note 9 đang sử dụng một phiên bản phần mềm không thật sự phù hợp. Bạn chưa update phần mềm mới cho máy hoặc quá trình update đã xảy ra lỗi.
 • Phần mềm Note 9 bị xung đột. Việc tải về máy các ứng dụng không tương thích hoặc để máy nhiễm virus là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này.
 • Samsung Note 9 từng phải chịu những tác động vật lý từ bên ngoài. Khi đó, phần cứng của điện thoại sẽ có khả năng cao bị hư hỏng và gây ra lỗi treo máy khó chịu.

loi samsung note 9 bi treo may

Bạn cần làm gì khi Samsung Note 9 bị treo máy?

Khi tình trạng treo máy xảy ra trên Samsung Note 9, bạn cần áp dụng một vài thủ thuật sau:

 • Đầu tiên, bạn cần nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để khởi động lại. Bạn cần nhấn tổ hợp phím này cho đến khi máy rung lên là được.
 • Chạy lại phần mềm cho Samsung Note 9. Đây là thủ thuật khá phức tạp nên bạn chỉ áp dụng khi thật sự nắm rõ về các thủ thuật công nghệ.
 • Đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được chạy lại phần mềm cho Note 9 hoặc sửa chữa các hư hỏng ở phần cứng, tùy vào từng nguyên nhân gây ra lỗi.

khac phuc samsung note 9 bi treo may

Ngoài ra, để không bị lỗi treo máy làm phiền trong quá trình trải nghiệm Samsung Note 9, bạn cũng cần chú ý một vài vấn đề sau:

 • Luôn sử dụng máy với mức độ vừa phải. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các ứng dụng và tính năng.
 • Xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết có trên máy. Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm để làm giảm tải áp lực cho bộ vi xử lý.
 • Cập nhật phần mềm mới cho Samsung Note 9, nếu như phiên bản tương thích mới cho máy đã được phát hành.
 • Khi nghi ngờ Samsung Note 9 bị xung đột phần mềm, giải pháp hoàn hảo dành cho bạn là đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo các dữ liệu quan trọng có trên máy đã được sao lưu.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn hạn chế và khắc phục lỗi Samsung Note 9 bị treo máy. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm máy!

Viết một bình luận