Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 Plus bị cong màn hình

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 Plus bị cong màn hình

iPhone 7 Plus bị cong màn hình sẽ khiến mặt thẩm mỹ bên ngoài của máy bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, việc thực hiện những thao tác của bạn trên màn hình của máy cũng trở nên khó chịu mà không còn được thoải mái như trước kia.

iPhone 7 Plus là một chiếc điện thoại cao cấp và đắt đỏ. Vì vậy, người dùng khi sử dụng luôn cố gắng trải nghiệm máy cẩn thận nhất có thể để bảo vệ máy khỏi những tác động mạnh từ bên ngoài. Tuy nhiên, đôi khi chỉ cần một giây chủ quan hay một phút bất cẩn, bạn đã có thể khiến máy bị rơi rớt hay va đập. Khi đó, tình trạng màn hình iPhone 7 Plus bị cong rất dể xảy ra.

iphone 7 plus bi cong man hinh

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị cong màn hình là gì?

  • Bạn để máy trong túi chật thường xuyên và liên tục. Khi phải chịu một lực tác động đủ lớn, màn hình của iPhone 7 Plus có thể bị cong vào bất cứ lúc nào. Và khi để máy trong túi chật, lực tác động vào máy cũng lớn hơn bình thường nhiều lần.
  • Bạn để máy va vào vật cứng, vật sắc nhọn. Bạn bất cẩn để máy rơi từ trên cao. Với những sự cố này, nếu nhẹ, màn hình của iPhone 7 Plus chỉ bị cong. Nhưng nếu nghiêm trọng hơn, màn hình của máy có thể bị bể nứt hoàn toàn.
  • Màn hình của iPhone 7 Plus từng bị hư hỏng và bạn từng thay màn hình mới cho máy. Nhưng trong quá trình thay thế, kỹ thuật viên lại không tiến hành cẩn thận, khiến màn hình mới bị cong vênh so với thân máy.
  • Bạn để máy tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao. Khi đó, màn hình thường bị nóng, giãn nở và dẫn đến bị cong, vênh hoặc biến dạng.
  • Do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra.

loi iphone 7 plus bi cong man hinh

Làm gì để khắc phục iPhone 7 Plus bị cong màn hình hiệu quả

Khi iPhone 7 Plus bị cong màn hình, bạn không thể tự mình khắc phục sự cố này tại nhà. Thay vào đó, bạn cần phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình, nắn lại màn hình hoặc thay vỏ bên ngoài để sự cố được khắc phục. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây đều là những thủ thuật phức tạp. Chính vì vậy, bạn phải cần đến sự trợ giúp của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp để lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị cong được khắc phục hoàn toàn.

Nếu bạn còn phân vân không biết nên chọn trung tâm nào để sửa lỗi iPhone 7 Plus bị cong màn hình, bạn có thể tham khảo qua FASTCARE — một trong những trung tâm sửa chữa, thay màn hình điện thoại hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh hiện nay. Tới đây, chắc chắn chiếc iPhone 7 Plus của bạn sẽ sớm trở về trạng thái hoạt động tốt như ban đầu.

Viết một bình luận