Bạn cần làm gì để khắc phục Samsung S8 bị lỗi loa?

Bạn cần làm gì để khắc phục Samsung S8 bị lỗi loa?

Samsung S8 bị lỗi loa khiến việc liên lạc của bạn bị gián đoạn và quá trình trải nghiệm những tính năng giải trí trên máy cũng không còn thoải mái như trước? Hãy tham khảo ngay những thông tin sau để biết cách khắc phục cho tình trạng khó chịu này nhé!

Samsung S8 có thể gặp phải một số lỗi hư hỏng khác nhau trong thời gian hoạt động. Nhất là khi bạn đã trải nghiệm máy được một khoảng thời gian dài. Trong đó, Samsung S8 bị lỗi loa cũng là một trường hợp phổ biến mà nhiều người dùng đang phải đối mặt. Vậy bạn phải làm sao với sự cố này?

samsung s8 bi loi loa

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi loa trên Samsung S8

Khi Samsung S8 bị lỗi loa, máy sẽ có những biểu hiện quen thuộc sau:

 • Trong các cuộc gọi, bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đầu dây bên kia. Âm thanh có thể bị rè, nhỏ, chập chờn, dù máy vẫn bắt sóng tốt.
 • Âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên máy cũng có vấn đề. Lúc này, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn nghe nhạc, xem phim hay khi muốn cài đặt chế độ chuông cho máy.

Nguyên nhân:

 • Bạn để chiếc S8 của mình bám nhiều bụi bẩn, khiến hoạt động của loa bị ảnh hưởng.
 • Bạn để máy bị ngấm nước. Dù được trang bị khả năng chống nước khá ấn tượng, nhưng nước vẫn có thể làm loa của S8 bị rè hay thậm chí là hư hỏng, nếu máy bị ngấm nước trong thời gian quá lâu.
 • Samsung S8 từng bị tác động mạnh. Bạn từng làm máy bị rơi từ trên cao hoặc để máy bị va đập với vật cứng. Nếu những sự cố này tác động lên loa, hoạt động của bộ phận này chắc chắn sẽ không còn được như ban đầu.
 • Ngoài ra, lỗi xung đột phần mềm do trên máy có ứng dụng không phù hợp hay có các chương trình độc hại cũng có thể là nguyên nhân khiến Samsung S8 gặp phải lỗi loa khó chịu.

khac phuc samsung s8 bi loi loa

Samsung S8 bị lỗi loa, bạn nên làm gì để khắc phục?

Để không còn bị lỗi loa làm phiền trong quá trình trải nghiệm Samsung S8, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ cho chiếc Samsung S8. Bạn nên thực hiện công việc này thường xuyên khi sử dụng máy.
 • Khi Samsung S8 bị ngấm nước, bạn cần nhanh chóng làm khô cho chiếc dế yêu của mình.
 • Kiểm tra trên máy có ứng dụng nào lạ được cài đặt hay không. Nếu có, bạn cần gỡ bỏ ứng dụng này, bởi đây có thể là nguyên nhân khiến phần mềm S8 bị xung đột.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S8. Đây là thủ thuật bạn nên áp dụng khi thấy phần mềm của máy có vấn đề. Trước khi tiến hành, bạn cần sao lưu các dữ  liệu quan trọng có trên máy.
 • Thay loa trong hoặc thay loa ngoài cho Samsung S8. Bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và áp dụng các giải pháp này cho bạn nếu cần thiết. Sau khi được sửa chữa, tình trạng Samsung S8 bị lỗi loa cũng được khắc phục một cách triệt để.

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung S8 bị lỗi loa ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!.

Viết một bình luận