Thủ thuật khắc phục Samsung S9 Plus hao pin nhanh

Thủ thuật khắc phục Samsung S9 Plus hao pin nhanh

Samsung S9 Plus hao pin nhanh là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải sau một thời gian sử dụng máy. Vậy để khắc phục tình trạng này, bạn phải làm sao?

Samsung S9 Plus được trang bị viên pin khá ấn tượng. Nhờ đó, người dùng cũng dường như cảm thấy thoải mái hơn khi trải nghiệm các tính năng có trên máy. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại đang phải đối mặt với tình trạng Samsung S9 Plus hao pin nhanh – sự cố khiến thời gian sử dụng máy bị rút ngắn và bạn phải sạc pin cho máy nhiều lần hơn trong ngày.

samsung s9 plus hao pin nhanh

Thủ thuật khắc phục Samsung S9 Plus hao pin nhanh ngay tại nhà

Để hạn chế và khắc phục tình trạng khó chịu này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

Tắt tính năng Always On Display

Không thể phủ nhận sự hữu ích của tính năng Always On Display, khi tính năng này có thể giúp bạn xem giờ cùng một vài thông tin cần thiết khác ngay khi tắt màn hình. Tuy nhiên, đây cũng là một tính năng dễ gây nóng máy và làm hao tốn một lượng pin khá lớn trên chiếc dế yêu của bạn.

Để tắt bỏ tính năng Always On Display, bạn cần vào Settings => Lock Screen and Security và đưa trạng thái của tính năng Always On Display sang Off là được.

Giảm thời gian chờ màn hình

Nếu bạn để màn hình hiển thị lâu, dù không còn cần đến, S9 Plus sẽ nhanh hết pin hơn bình thường. Do vậy, bạn nên vào Settings => Display => Screen timeout và chọn thời gian thấp nhất là 15s.

Ngoài ra, bạn cũng cần đặt độ sáng màn hình Samsung S9 Plus ở mức độ vừa phải, tắt bỏ tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình và chuyển sang chế độ điều chỉnh thủ công.

loi samsung s9 plus hao pin nhanh

Giảm độ phân giải màn hình

Màn hình Samsung S9 Plus có khả năng hiển thị ở độ phân giải 2k. Vì vậy, hình ảnh và nội dung được hiển thị trên máy cũng vô cùng sắc nét và có độ chi tiết cao. Thế nhưng, điều này cũng đồng nghĩa với việc dung lượng pin của máy sẽ được sử dụng nhiều hơn bình thường, khiến bạn gặp phải tình trạng hao pin nhanh khó chịu.

Vì vậy khi cần thiết, bạn nên giảm độ phân giải màn hình của S9 Plus bằng cách vào Settings => Display => Screen Resolution rồi chọn chế độ Full HD hoặc HD + là được.

Tắt bỏ ứng dụng ngầm và các kết nối khi không sử dụng

Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng ngầm không cần thiết có trên Samsung S9 Plus. Song song đó, bạn cũng cần tắt bỏ các kết nối như Wifi, 3G, Bluetooth,… khi không có nhu cầu sử dụng.

Khi trải nghiệm Samsung S9 Plus, bạn nên sử dụng máy với một mức độ vừa phải, tránh sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng, khiến máy bị quá tải. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và hạn chế việc sử dụng máy trong quá trình sạc pin.

Nếu đã áp dụng tất cả những biện pháp trên nhưng vẫn bị lỗi Samsung S9 Plus hao pin nhanh làm phiền, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, có thể thay pin Samsung S9 Plus sẽ trở thành giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận