Làm gì để khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình

Làm gì để khắc phục iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình

Màn hình là bộ phận quan trọng của mọi smartphone nói chung và của iPhone 7 Plus nói riêng. Vì thế, nếu iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình, sự trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

iPhone 7 Plus là một thiết bị nổi bật và tiêu biểu trong dòng smartphone cao cấp. Vì thế, chiếc smartphone này cũng nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ. Chỉ có điều trong thời gian trải nghiệm, nhiều người dùng lại kém may mắn gặp phải iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình. Sự cố này khiến ưu điểm về khả năng hiển thị tuyệt vời của máy cũng dần trở nên vô nghĩa.

iphone 7 plus bi loi man hinh

iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình, nguyên nhân do đâu?

Màn hình iPhone 7 Plus bị lỗi cũng được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây là một vài trường hợp phổ biến:

  • Màn hình của máy bị đơ, giật, lag, khiến việc trải nghiệm máy của bạn bị cản trở.
  • Màn hình iPhone 7 Plus bị sọc, đốm, nhiễu, mất điểm ảnh, xuất hiện điểm chết. Màn hình của máy bị ám màu, chảy màu, loang mực, hiển thị tông màu thiếu chính xác hoặc kém tự nhiên.
  • iPhone 7 Plus bị tối đen hoặc trắng xóa toàn bộ màn hình. Khi đó, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng bất kỳ tính năng nào của máy.

Nguyên nhân gây ra những sự cố khó chịu kể trên là:

  • iPhone 7 Plus bị quá tải do người dùng mải mê sử dụng máy liên tục suốt ngày đêm mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Bạn luôn bắt máy phải hoạt động hết công suất hay phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc.
  • iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm do điện thoại bị nhiễm virus hoặc do trên máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt.
  • Màn hình của iPhone 7 Plus bị hư hỏng do máy từng bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị cấn, đè nén. Đôi khi, việc bạn chủ quan để iPhone 7 Plus bị ngấm nước quá lâu cũng có thể gây ra những hư hỏng này.

khac phuc iphone 7 plus bi loi man hinh

Những điều bạn cần làm khi iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình

Khắc phục lỗi màn hình trên iPhone 7 Plus không hề đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử áp dụng một vài biện pháp sau đây:

  • Vệ sinh màn hình iPhone 7 Plus thật sạch sẽ và điều chỉnh độ sáng, tông màu của máy ở mức độ phù hợp. Bởi đôi khi, việc để độ sáng màn hình quá tối, tông màu chưa chuẩn xác hay màn hình bám nhiều bụi bẩn cũng có thể làm bạn lầm tưởng rằng màn hình của máy bị hư hỏng.
  • Khởi động lại máy, nếu như chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị đơ, giật, lag,… Đồng thời, bạn cũng cần tránh làm máy bị quá tải và dọn dẹp bộ nhớ trong của điện thoại thường xuyên.
  • Với những vấn đề liên quan tới phần mềm, bạn có thể áp dụng thủ thuật khôi phục cài đặt gốc để xử lý một cách triệt để. Tuy nhiên trước khi tiến hành, bạn cần sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trên chiếc iPhone 7 Plus sang trọng của mình.

Với những trường hợp iPhone 7 Plus bị lỗi màn hình do hư hỏng phần cứng, thông thường bạn sẽ phải cần đến dịch vụ thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ. Trong trường hợp này, bạn đừng quên đem chiếc điện thoại của mìn tới những địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp và thật đáng tin cậy nhé!

Viết một bình luận