Làm gì để khắc phục tình trạng Oppo F9 bị nóng máy

Làm gì để khắc phục tình trạng Oppo F9 bị nóng máy

Bạn đang gặp phải tình trạng nóng máy và hiện đang thắc mắc không biết mình nên làm gì để khắc phục tình trạng Oppo F9 bị nóng máy. Thông tin bài viết sẽ giúp cho bạn, cùng chúng tôi tham khảo để có được biện pháp tốt nhất.

oppo f9 bi nong may

Nên làm gì để khắc phục tình trạng Oppo F9 bị nóng máy

Hiện nay, có thể nhận thấy tình trạng nóng máy luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy, hiện có nhiều người dùng đang phải đối mặt với tình trạng Oppo F9 bị nóng máy. Điều này luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Nếu như bạn hiện đang thắc mắc, lo lắng và cần tìm cho mình biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F9 bị nóng máy. Bạn không biết mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng nóng máy trên Oppo F9. Cùng chúng tôi thể tham khảo thông tin dưới đây để có được những biện pháp khắc phục tình trạng này tốt nhất cũng như nguyên nhân gây nên tình trạng nóng máy trên Oppo F9.

nguyen nhan oppo f9 bi nong may

Nguyên nhân gây ra tình trạng Oppo F9 bị nóng máy

Theo quá trình khảo xác thị trường chúng tôi nhận thấy hầu hết nguyên nhân dẫn đến tình trạng Oppo F9 bị nóng máy điều là do người dùng gây nên trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Dưới đây là một số khái quát nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng máy. Cùng tham khảo.

 • Thiết bị có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm mà không được tắt bỏ.
 • Cài đặt nhiều ứng dụng nặng, đồ họa cao hoặc không tương thích với máy.
 • Bạn đang sử dụng phiên bản Android cũ cho Oppo F9 cung gây nóng máy.
 • Luôn bật các ứng dụng: 3G, bluetooth, định vị, phát wifi,..dù không dùng đến.
 • Sử dụng bộ sạc pin không chính hãng, sạc ở nơi có nguồn điện không ổn định.
 • Sử dụng máy liên tục để chơi game, ứng dụng nặng trong thời gian dài.
 • Pin của máy đã bị chai hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng.

khac phuc oppo f9 bi nong may

Biện pháp khắc phục tình trạng Oppo F9 bị nóng máy

Khi gặp phải tình trạng Oppo F9 bị nóng máy, trước khi tìm đến các trung tâm uy tín để tiến hành sửa chữa thay thế, bạn có thể thực hiện các biện pháp dưới đây vì chúng có thể giúp cho bạn khắc phục tình trạng Oppo F9 bị nóng máy.

 • Trong quá trình sử dụng, đột nhiên máy nóng lên một cách bất thường, bạn nên tắt hết các ứng dụng và tạm thời không sử dụng máy trong khoản thời gian 5 đến 10 phút để giảm nhiệt độ trên máy.
 • Khởi động lại máy để giúp máy hoạt động ổn định cũng là biện pháp khắc phục tình trạng nóng máy hiện được rất nhiều người dùng sử dụng.
 • Hạn chế việc sử dụng máy để chơi game, sử dụng các đồ họa cao trong thời gian dài. Nên tháo ốp lưng trong quá trình này để giúp máy tản nhiệt.
 • Sử dụng bộ sạc chính hãng và sạc máy ở nơi có nguồn điện ổn định, hạn chế việc sử dụng máy trong quá trình sạc pin điện thoại.
 • Nếu như lỗi do xung đột phần mềm, bạn nên tìm và xóa các ứng dụng này. Hạn chế việc lỗi khi đang cập nhật hệ điều hành, phần mềm.
 • Để màn hình của máy ở độ sáng vừa phải, tắt bỏ các kết nối khi không còn sử dụng và tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm khi không còn dùng đến.

loi oppo f9 bi nong may

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Oppo F9 bị nóng máy. Chúc bạn thành công!. Nếu như bạn cần được hỗ trợ nhưng không biết nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Lúc này, 587 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. Hồ Chí Minh chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến.

Viết một bình luận