Samsung J7 Pro bị loang mực nên làm gì để khắc phục?

Samsung J7 Pro bị loang mực nên làm gì để khắc phục?

Samsung J7 Pro bị loang mực là một tình trạng hư hỏng nghiêm trọng. Khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ không thể có được những phút giây trải nghiệm máy trọn vẹn như ban đầu.

Loang mực màn hình là sự cố có thể xuất hiện trên nhiều dòng smartphone khác nhau. Trong đó, dường như Samsung là dòng máy mắc phải sự cố này nhiều nhất. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi bạn phải đối mặt với tình trạng Samsung J7 Pro bị loang mực. Cho dù đây là chiếc điện thoại tầm trung được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao và được nhiều người dùng đưa ra những phản hồi tích cực.

samsung j7 pro bi loang muc

Biểu hiện của lỗi Samsung J7 Pro bị loang mực

Nếu gặp phải tình trạng loang mực trên Samsung J7 Pro, bạn sẽ thấy chiếc điện thoại này của mình có những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

 • Trên màn hình xuất hiện những vết mực loang. Chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó, tím, hồng, xám, đen vẫn là những màu sắc thường gặp nhất.
 • Các vết loang mực này có thể phát triển từ những vết đốm màn hình mà bạn đã không khắc phục kịp thời trước đó.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ sửa chữa thay màn hình Samsung J7 Pro ở đâu?

Nguyên nhân khiến J7 Pro bị loang mực màn hình

Sự cố màn hình Samsung J7 Pro bị loang mực có thể xuất phát từ những lý do sau đây:

 • Bạn đã mua phải một chiếc Samsung J7 Pro không chính hãng, kém chất lượng ngay từ đầu.
 • Chiếc J7 Pro của bạn tuy là hàng chính hãng của Samsung nhưng lại bị lỗi của nhà sản xuất.
 • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc Samsung J7 Pro của mình.
 • Bạn luôn để J7 Pro ở trong túi chật, khiến máy bị đè nén thường xuyên.
 • Samsung J7 Pro từng bị rơi từ trên cao, va đập mạnh với vật cứng hoặc bị nước ngấm vào. Đây là nguyên nhân gây ra lỗi phổ biến nhất mà nhiều người dùng gặp phải.

khac phuc samsung J7 pro bi loang muc

Samsung J7 Pro bị loang mực và cách khắc phục tối ưu

Lỗi loang mực màn hình thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Do đó, những thủ thuật thông thường cũng không thể khắc phục thành công sự cố này.

Nếu chiếc Samsung J7 Pro của bạn bị loang mực, bạn chỉ có những sự lựa chọn sau đây:

 • Thử khắc phục tại nhà bằng cách quấn ngón tay bằng một miếng vải. Sau đó, dùng ngón tay này tì nhẹ và di chuyển trên màn hình Samsung J7 Pro, từ điểm chảy mực cho tới vùng màn hình vẫn còn bình thường. Mục đích của thao tác này là khiến các điểm loang mực bị phân tán. Do vậy, bạn cần lặp lại thao tác càng nhiều càng tốt.
  Liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để biết được trường hợp của mình có được bảo hành hay không. Thông thường, lỗi sọc màn hình rất ít khi được hỗ trợ bởi nhà sản xuất.
 • Thay màn hình J7 Pro chính hãng nguyên bộ. Đây được coi là giải pháp tối ưu mà bạn nên áp dụng khi Samsung J7 Pro bị loang mực. Tuy nhiên, bạn chú ý chỉ nên thay màn hình ở các trung tâm đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận