Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung J6 hao pin nhanh

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung J6 hao pin nhanh

Bạn thường xuyên phải sạc pin cho Samsung J6 bởi tình trạng hao pin nhanh trên máy? Bạn muốn khắc phục tình trạng Samsung J6 hao pin nhanh nhưng không biết phải làm sao? Thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn, cùng tham khảo bạn nhé.

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng Samsung J6 hao pin nhanh

Khả năng selfie tuyệt vời cùng thiết kế trẻ trung, kiểu dáng sang trọng đã giúp Samsung J6 nhanh chóng chiếm được cảm tình từ nhiều tín đồ công nghệ. Nhưng vì một vài lý do chủ quan nào đó, nhiều người lại gặp phải tình trạng Samsung J6 hao pin nhanh, khiến họ không thể có được những sự trải nghiệm máy hoàn hảo nhất với chiếc điện thoại này. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hao pin nhanh trên Samsung J6 hiệu quả và nhanh chóng nhất. Cùng tham khảo để có biện pháp tốt nhất bạn nhé.

samsung j6 hao pin nhanh

Nguyên nhân khiến cho Samsung J6 hao pin nhanh

  • Samsung J6 đã được sử dụng trong thời gian dài nên dung lượng pin cũng không còn được như ban đầu.
  • Người dùng thường xuyên khiến máy phải hoạt động hết công suất, luôn sử dụng máy liên tục hoặc sử dụng nhiều ứng dụng, tính năng cùng một lúc.
  • Không tắt hẳn ứng dụng mà để chúng hoạt động ngầm, khiến nhiều tài nguyên của máy bị tiêu hao.
  • Bạn thường xuyên kết nối máy với 3G, Wifi, GPS, Bluetooth nhưng không hề tắt bỏ khi không còn sử dụng.
  • Bạn đặt ảnh động làm hình nền của Samsung J6 và thường xuyên để màn hình của máy ở mức quá sáng.
  • Bạn sạc pin cho chiếc Samsung J6 bằng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định hoặc luôn sử dụng máy trong quá trình sạc.
  • Chiếc Samsung J6 của bạn đã bị chai pin hoặc hư IC nguồn. Đâu là một tình trạng hư hỏng khá nghiêm trọng mà không người dùng nào muốn gặp phải.

khac phuc samsung j6 hao pin nhanh

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung J6 hao pin nhanh

  • Bạn nên gỡ cài đặt những ứng dụng không thật sự cần thiết có trong Samsung J6, nhất là những ứng dụng làm hao tốn nhiều tài nguyên của thiết bị. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm và cần sử dụng máy đúng cách với tần suất phù hợp.
  • Bạn không nên đặt ảnh động làm hình nền cho Samsung J6, không nên để màn hình của máy ở mức quá sáng và cần tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,… khi không còn sử dụng.
  • Đảm bảo bộ sạc mà bạn dùng cho Samsung J6 là bộ sạc chính hãng, chất lượng, vẫn còn hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định, hạn chế sạc pin bằng sạc dự phòng hay sạc qua cổng USB của máy tính. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được sử dụng máy trong quá trình sạc pin.

=> Nếu tất cả các biện pháp trên đều không giúp cải thiện tình trạng Samsung J6 hao pin nhanh thì có lẽ, pin hoặc một bộ phận nào đó của máy đã bị hư hỏng. Vì vậy lúc này, bạn nên nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa chữa ở một trung tâm chất lượng, đáng tin cậy.

Có thể bạn quan tâm: Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung J6 sọc màn hình

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung J6 hao pin nhanh cũng như biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng hao pin nhanh. Chúc bạn thành công.

Viết một bình luận