Hướng dẫn up ROM Samsung đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn up ROM Samsung đơn giản và nhanh chóng

Với hướng dẫn up ROM Samsung được trình bày sau đây, bạn sẽ thực hiện được thủ thuật tưởng chừng như phức tạp này một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Có rất nhiều vấn đề và lỗi hư hỏng liên quan đến phần mềm mà bạn có thể gặp phải trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại Samsung của mình. Nếu lúc này, những thủ thuật thông thường như tắt nguồn hay khôi phục cài đặt gốc không thể giúp bạn xử lý những hư hỏng đó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn up ROM Samsung được Servo Halbeck giới thiệu trong bài viết sau. Đây là cách giúp chiếc điện thoại Samsung của bạn có thể hoạt động ổn định trở lại, cũng như giúp các vấn đề phần mềm được khắc phục hiệu quả mà không cần phải đem máy ra tiệm. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua nhé.

huong dan up ROM Samsung

Hướng dẫn up ROM Samsung chi tiết

Chuẩn bị:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính đã có cài đặt sẵn phầm mềm Odin và Driver điện thoại Samsung theo những link sau đây:

Trên chiếc điện thoại Samsung của mình, bạn cần bật tùy chọn nhà phát triển và bật nguồn không xác định, nhằm tránh một vài lỗi có thể xảy ra trong quá trình up ROM. Bên cạnh đó, bạn nên sạc đầy pin cho máy (ít nhất 50%) và chuẩn bị dây cable chính hãng do Samsung sản xuất.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đưa chiếc Samsung của mình về chế độ Download Mode bằng cách tắt nguồn máy. Sau đó, bạn nhấn và giữ đồng thời nút Home + Nguồn và Giảm âm lượng. Nếu điện thoại bạn không có nút Home, bạn có thể sử dụng nút Bixby để thay thế.

huong dan up ROM Samsung

Sau khi màn hình của máy xuất hiện một thông báo mới có chữ Warning thì bạn nhấn tiếp nút Tăng âm lượng để truy cập vào Download Mode.

huong dan up ROM Samsung

Bước 2: Đến khi trên màn hình của máy xuất hiện giao diện cho dòng chữ Downloading thì máy đã vào chế độ Download Mode thành công. Lúc này, bạn hãy mở Odin và kết nối điện thoại Samsung với máy tính bằng dây cable chính hãng. Nếu kết nối thành công, cổng ID:COM trên phần mềm Odin sẽ có màu xanh như hình dưới đây.

huong dan up ROM Samsung

Bước 3: Trên giao diện của Odin, bạn hãy nhấn vào AP và tìm đến đường dẫn của file rom gốc stock mà bạn đã tải về (file thường có định dạng .tar hoặc .md5). Sau đó, bạn nhấn Start để bắt đầu quá trình up ROM.

huong dan up ROM Samsung

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần quá trình up ROM hoàn thành và máy tự khởi động lại là xong. Khi hoàn tất quá trình này, Odin sẽ thông báo Pass màu xanh như hình bên dưới.

huong dan up ROM Samsung

Trên đây là những hướng dẫn up ROM Samsung mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Khi thực hiện thủ thuật này, nếu bạn gặp phải trở ngại khi xác minh tài khoản, bạn có thể tham khảo cách xóa xác minh tài khoản Google Samsung mà chúng tôi đã từng giới thiệu trong bài viết trước. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận