Tắt chế độ an toàn trên Samsung bằng cách nào?

Tắt chế độ an toàn trên Samsung bằng cách nào?

Chiếc điện thoại Samsung của bạn đang được đặt ở chế độ an toàn mà bạn không biết cách tắt bỏ? Hãy tham khảo ngay cách tắt chế độ an toàn trên Samsung được hướng dẫn sau đây.

Chế độ an toàn thường được tự động kích hoạt hoặc do người dùng bật thủ công khi phát hiện có một ứng dụng nào đó bị lỗi, khiến hoạt động của máy không thể diễn ra bình thường. Chế độ này sẽ vô hiệu hóa hoạt động của tất cả các ứng dụng bên thứ 3 được tải về máy và trong trường hợp phần mềm bị xung đột, bạn có thể sử dụng chế độ này để khoanh vùng xem đâu là ứng dụng không tương thích với hệ điều hành.

Dù hữu ích là vậy nhưng nếu không biết tắt chế độ an toàn trên Samsung, bạn sẽ gặp phải những rắc rối không đáng có. Vì thế, bạn đừng quên đọc bài viết dưới đây, để biết cách thực hiện thủ thuật điện thoại này nhé!

Hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung. Trong đó, những cách phổ biến nhất là:

– Tắt nguồn hoặc khởi động lại máy. Để làm điều này, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác thông thường quen thuộc: Nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi có bảng thông báo mới xuất hiện trên màn hình. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Tắt nguồn hoặc Khởi động lại là được.

tat che do an toan tren Samsung

– Gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại có trong máy. Những ứng dụng này là nguyên nhân khiến phần mềm bị lỗi và làm cho chế độ an toàn được kích hoạt. Vì vậy, sau khi được gỡ bỏ, chiếc điện thoại Samsung của bạn sẽ có thể hoạt động ở chế độ bình thường.

tat che do an toan tren Samsung

– Nếu việc xóa bỏ ứng dụng không thể khắc phục những xung đột liên quan đến phần mềm, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên, trước khi khôi phục, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu những dữ liệu cá nhân của mình có trong máy một cách cẩn thận.

– Bạn cũng có thể tắt nguồn, tháo bỏ pin ra khỏi máy trong khoảng vài phút rồi lắp lại và khởi động máy như bình thường.

tat che do an toan tren Samsung

– Cuối cùng, khi đã thử mọi cách mà bạn vẫn không thể tắt chế độ an toàn trên Samsung thì bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín, để được các kĩ thuật viên tiến hành khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính

 

Viết một bình luận