Cài Tiếng Việt cho Android không cần root theo cách đơn giản nhất

Cài Tiếng Việt cho Android không cần root theo cách đơn giản nhất

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể cài Tiếng Việt cho Android không cần root. Tuy nhiên, nếu bạn muốn áp dụng thủ thuật này theo cách đơn giản nhất, bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn ở trong bài viết sau.

Không được cài đặt sẵn Tiếng Việt là một cản trở lớn đối với nhiều người dùng Android. Bởi nếu bạn không thật sự giỏi Tiếng Anh, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng các tính năng của máy. Và tất nhiên khi đó, bạn cũng không thể nào soạn email hay tin nhắn có dấu trên chiếc điện thoại của mình. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng thủ thuật cài Tiếng Việt cho Android không cần root. Vậy làm thế nào để thực hiện thủ thuật này một cách nhanh chóng với những bước đơn giản? Bài viết sau cả Servo Halbeck chính là câu trả lời dành cho bạn.

Chia sẻ cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root

Bước 1: Để cài Tiếng Việt cho chiếc smartphone Android của mình mà không cần root máy, bạn sẽ phải cần đến sự hỗ trợ của một ứng dụng từ bên thứ 3. Trong các ứng dụng làm được điều này, MoreLocale 2 là ứng dụng phổ biến và hữu dụng nhất. Bạn có thể tải về máy MoreLocale 2 thông qua cửa hàng CH Play. Sau khi tải về, bạn khởi động ứng dụng và chọn Tiếng Việt làm ngôn ngữ hiển thị.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

Bước 2: Với cơ chế bảo mật mới của hệ điều hành Android, MoreLocale 2 sẽ không có quyền thay đổi cài đặt ngôn ngữ của máy. Chính vì vậy, nếu muốn sở hữu quyền kiểm soát hệ thống và thay đổi ngôn ngữ, lệnh “pm” chính là công cụ mà bạn cần sử dụng. Cách sử dụng lệnh này cũng không hề khó chút nào. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

– Trên chiếc điện thoại Android của mình, bạn hãy kích hoạt chế độ USB cho máy bằng cách vào Cài đặt => Tùy chọn của nhà phát triển => bật USB Debugging. Đối với một số dòng máy của Samsung, để mở Tùy chọn của nhà phát triển, bạn sẽ phải thực hiện thêm một bước nữa là vào Cài đặt => Thông tin thiết bị  => Thông tin phần mềm => bấm 5 lần vào Số hiệu bản tạo hoặc bấm cho đến khi nào máy thông báo bạn đã trở thành nhà phát triển cho chiếc điện thoại của mình.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

– Bạn mở máy tính của mình lên, kết nối điện thoại với máy tính và mở quyền CMD trong Window để có thể sở hữu quyền quản trị cao nhất. Tiếp theo, bạn gõ lệnh ““adb devices” và “> pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permisson.CHANGE_CONFIGURATION” để ứng dụng  MoreLocale 2 được thay đổi cài đặt hệ thống của điện thoại.

cai Tieng Viet cho Android khong can root

Bước 3: Trên điện thoại Android, bạn mở lại ứng dụng MoreLocale 2, nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình, chọn Add Located và nhập Tiếng Việt vào là xong. Như vậy, bạn đã thực hiện thủ thuật cài Tiếng Việt cho Android không cần root thành công!

Xem thêm: Chia sẻ cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

Viết một bình luận