Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính đơn giản

Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính đơn giản

Bạn đang cần chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính nhưng lại không biết sử dụng phương pháp nào để có thể tiết kiệm thời gian tối đa cho mình? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Các dòng máy của Samsung luôn sở hữu khả năng chụp ảnh tuyệt vời, khiến người dùng luôn muốn sử dụng máy để lưu giữ thật nhiều bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, giống như bất kì dòng smartphone nào khác, bộ nhớ của Samsung cũng có một giới hạn nhất định. Vì vậy, bạn không thể lưu trữ quá nhiều ảnh trên chiếc điện thoại Samsung của mình. Lúc này, bạn có thể áp dụng thủ thuật chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính, để giải phóng bộ nhớ cho máy cũng như giúp các bức ảnh của mình được lưu trữ an toàn hơn.

Vậy đâu là cách chuyển ảnh từ Samsung sang máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất? Bài viết sau của Servo Halbeck sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

Sử dụng dây cable USB

Đây có lẽ là cách chuyển ảnh thông dụng nhất đối với các tín đồ công nghệ. Để áp dụng phương pháp này, bạn chỉ cần kết nối điện thoại Samsung với máy tính thông qua dây cable chính hãng. Sau đó, trên máy tính của mình, bạn vào mục My Computer => Chọn tên thiết bị đã kết nối => DCIM.

cach chuyen anh tu dien thoai Samsung sang may tinh

Trong DCIM sẽ có nhiều file khác nhau, bao gồm cả hình ảnh, clip hoặc file nhạc. Lúc này, điều bạn cần làm chỉ là chọn hình ảnh mà mình muốn chuyển, sau đó thực hiện thao tác Copy – Paste từ thư mục của điện thoại sang thư mục của máy tính như bình thường là được.

Sử dụng Email

Trong trường hợp số lượng hình ảnh mà bạn chuyển đi không nhiều, bạn có thể gửi chúng thông qua Email của mình. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn mở ứng dụng Mail hoặc Gmail có sẵn trên điện thoại Samsung, tiến hành soạn thư như bình thường, nhấn “Đính kèm file” và chọn hình ảnh mà mình muốn chuyển. Sau đó, bạn cần nhập chính địa chỉ Email của mình vào ô Người nhận và tiến hành gửi thư đi. Cuối cùng, bạn vào Email của mình trên máy tính, chọn Hộp thư đến và tải về máy những bức ảnh mà mình vừa nhận được. Thật đơn giản phải không nào?

cach chuyen anh tu dien thoai Samsung sang may tinh

Sử dụng Google Photos

Google Photos là ứng dụng giúp sao lưu và đồng bộ hóa hình ảnh rất phổ biến. Thông thường, ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên điện thoại Samsung nhưng nếu máy bạn chưa có ứng dụng này, bạn có thể tải về từ cửa hàng CH Play một cách dễ dàng.

Để sao lưu và đồng bộ hình ảnh với Google Photos, bạn hãy mở ứng dụng lên, đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, vào Menu (có biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên góc trái màn hình) => Cài đặt => Sao lưu và đồng bộ hóa => Bật công tắc ở mục “Sao lưu và đồng bộ hóa” lên là xong.

cach chuyen anh tu dien thoai Samsung sang may tinh

Khi muốn tải những hình ảnh này về máy tính, bạn chỉ cần truy cập trang https://photos.google.com/, đăng nhập bằng tài khoản Gmail như ở trên điện thoại và tiến hành tải hình ảnh về như bình thường.

Trên đây là cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính đơn giản, nhanh chóng nhưng vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm: Tắt cập nhật phần mềm trên Samsung bằng cách nào?

Viết một bình luận