Tắt cập nhật phần mềm trên Samsung bằng cách nào?

Tắt cập nhật phần mềm trên Samsung bằng cách nào?

Rất nhiều người đang muốn biết cách tắt cập nhật phần mềm trên Samsung – một tính năng khiến họ cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng máy.

Tự động cập nhật phần mềm trên Samsung đối với nhiều người có thể là một tính năng hữu ích. Bởi nó giúp người dùng luôn update những phiên bản mới nhất của hệ điều hành và ứng dụng, giúp sửa lỗi hiện có và đem tới những sự trải nghiệm tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng không ít người cho rằng đây là một tính năng phiền hà và khó chịu, bởi nó sẽ làm tốn dung lượng và tài nguyên của máy trong khi chưa chắc họ đã cần tới những phiên bản mới này. Vậy nếu muốn tắt cập nhật phần mềm trên Samsung thì bạn cần thực hiện theo những bước nào? Bài viết sau của Servo Halbeck.com sẽ giúp bạn.

Tắt cập nhật phần mềm trên Samsung

Bạn muốn cập nhật phần mềm cho chiếc Samsung của mình một cách thủ công chứ không muốn máy tự động cập nhật? Nếu vậy, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Đầu tiên, từ màn hình chính của điện thoại, bạn truy cập vào Menu ứng dụng => chọn Cài đặt => Thông tin thiết bị => Cập nhật phần mềm.

tat cap nhat phan mem tren Samsung

– Tiếp theo, tại mục Cập nhật phần mềm, bạn chỉ cần bỏ chọn mục Tự động cập nhật là xong. Từ bây giờ, chiếc điện thoại của bạn sẽ không tự động cập nhật phiên bản Android mới, trừ khi có sự cho phép của bạn.

Tắt cập nhật ứng dụng trên Samsung

Bên cạnh tự động cập nhật phần mềm, tự động cập nhật ứng dụng cũng là một tính năng khiến nhiều người dùng Samsung cảm thấy phiền hà. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy thử áp dụng thủ thuật tắt bỏ tự động cập nhật ứng dụng trên Samsung được hướng dẫn sau đây:

– Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng CH Play trên chiếc điện thoại Samsung của mình => chọn Menu (thông thường có biểu tượng là 3 dấu gạch ngang ở phía trên góc trái màn hình) => chọn Cài đặt và một cửa sổ mới sẽ hiện ra.

tat cap nhat phan mem tren Samsung

– Cuối cùng, bạn chỉ cần chuyển mục “Tự động cập nhật ứng dụng”  thành “Không tự động cập nhật ứng dụng” là được. Các ứng dụng sẽ không tự động cập nhật phiên bản mới cho đến khi bạn thực hiện tính năng này một cách thủ công.

Trên đây là cách tắt cập nhật phần mềm trên Samsung dành cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để tìm điện thoại Samsung bị mất

Viết một bình luận